Sư cô tiếp tục chửi bới, quật ngã sư thầy

27/12/2013 18:20
Hạ Nam

Sư cô Thích Đàm Thục từng nói láo ngủ với bố thầy trụ trì chùa Vân Hồ lại gây náo loạn chùa khi vô cớ chửi tục, hành hung sư thầy đến khuyên giải mình.

Chùa Vân Hồ và các phật tử có mặt tại đây ngày 21/12 lại thêm một phen xấu hổ trước rất nhiều quan khách sau sự việc sư cô Thích Đàm Thục (đệ tử tại chùa Vân Hồ) vô cớ chửi tục, giằng kéo sư thầy Thích Đàm Chung, hiện đang trụ trì chùa Tây Hồ (tức chùa Phổ Linh, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Theo phản ánh của các phật tử có mặt tại chùa Vân Hồ, vào khoảng 19h30, ngày 21/12, nhân tiện công việc, sư thầy Thích Đàm Chung có ghé qua chùa Vẫn Hồ để trao đổi, rút kinh nghiệm với sư cô Thích Đàm Thục về việc làm chưa đúng trong khoảng 1 năm nay. Nhưng không hiểu lý do gì, sư cô Thích Đàm Thục đã chửi bới, rồi giằng đồ, quật ngã sư thầy Thích Đàm Chung xuống đất. Rất may mọi người đến can ngăn kịp thời.

Tưởng chừng sự việc sẽ dừng lại ở đây thì ngay sau đó, sư cô Thích Đàm Thục đã điện thoại báo cho Công an phường Lê Đại Hành (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Cảnh sát 113 về việc mình vừa bị người khác hành hung, cướp đi 2 chiếc điện thoại. Ngay sau khi nhận được điện thoại, Cảnh sát 113, Công an phường Lê Đại Hành cũng có mặt để xem xét, giải quyết sự việc.

Theo nội dung tố cáo của sư cô Thích Đàm Thục, thì hôm ấy đã bị sư thầy Thích Đàm Chung đến phòng ngủ đánh và lấy đi 2 chiếc điện thoại mà sư Thục đang dùng. Sự việc này cũng đã được Công an phường Lê Đại Hành tiếp nhận và có làm việc với hai bên để làm rõ nguyên nhân.

Nơi xảy ra sự việc

Nơi xảy ra sự việc

Nhận được phản ánh của các phật tử tại chùa Vân Hồ, PV đã đến gặp sư thầy Thích Đàm Chung để xác minh sự việc. Theo sư thầy Thích Đàm Chung, những gì mà sư cô Thích Đàm Thục nói hoàn toàn không đúng sự thật.

Sư thầy Thích Đàm Chung cho biết, vào khoảng 19h30, ngày 19/11 âm lịch (tức ngày 21/12 dương lịch) thầy Chung cùng sư thầy Thích Đàm Nhung (trụ trì chùa Vân Hồ) có đi công việc từ Ninh Bình về Hà Nội. Khi về đến chùa Vân Hồ, sư thầy Thích Đàm Chung có đến phòng ngủ (ở trong chùa Vân Hồ) của sư cô Đàm Thục để khuyên giải sự việc chưa đúng của sư Thục với đệ tử của mình cách đây khoảng 1 năm.

“Hôm ấy đúng là tôi có vào đến phòng để nói việc làm chưa đúng của sư cô Thích Đàm Thục và đệ tử của mình thì liền bị bác ấy chửi bới xưng “tao mày” luôn. Tôi có nói thế là không được thì sư cô Thục xông ngày vào giằng co, đùn đẩy người rất mạnh.

Lúc đó, đồ đạc vẫn khoác trên vai, sợ bị rơi văng vào chậu nước bên cạnh nên tôi đưa chân ra đá chậu nước ra xa thì bị quật ngã xuống nền đất. Tay tôi bị cô Thục bẻ gấp phía sau lưng rất đau nên gọi mọi người có mặt trong chùa đến cứu giúp. Mãi mọi người mới kéo cô Thục ra được” – sư thầy Thích Đàm Chung kể lại.

Trả lời về việc sư cô Thích Đàm Thục “tố” mình đến phòng đánh và lấy đi 2 chiếc thoại thì sư thầy Thích Đàm Chung khẳng định: “Không hề có chuyện đó”.

“Tôi với cô Thục không có thù hằn gì với nhau và hai người vẫn gọi thân mật chị em nên chẳng có lý do gì đến đây để hành hung được. Tôi chỉ nghĩ là chị em trước kia cùng học lớp nhà Phật với nhau nên với ý định đến để khuyên giải thôi nhưng không ngờ cô ấy lại hành xử như vậy!

Còn lúc ấy đúng là tôi chỉ sợ sư Thục lấy đồ hoặc làm rơi đồ gồm 2 chiếc điện thoại và một số tài sản cá nhân khác trong túi của mình chứ làm gì có chuyện lấy đồ hay hành hung cô ấy được. Tôi mới là người bị hành hung chứ sao cô lại có thể nói như thế được. Về chuyện sư Thục nói tôi đến cướp 2 chiếc điện thoại rồi thì làm sao cô ấy vẫn dùng điện thoại gọi cho công an được. Vô lý quá!” – sư thầy Chung phân tích.

Cũng theo sư thầy Thích Đàm Chung, sau khi sự việc xảy ra, Công an phường Lê Đại Hành cũng đến chùa Tây Hồ để xác minh sự việc trên vì vừa nhận được đơn thư của sư cô Thích Đàm Thục.

“Công an phường Lê Đại Hành, rồi cơ quan công an trên thành phố cũng đã đến hỏi tôi về việc này rồi, mọi chuyện không phải như vậy. Nói như thế là bịa đặt, người tu hành không nên “ăn không nói có” như vậy được? Còn nếu sai, tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước các thầy ở trên nữa” – sư thầy Chung cho hay.

Trao đổi thêm về sự việc mâu thuẫn tại chùa Vân Hồ lâu nay với sư cô Thích Đàm Thục, sư thầy Thích Đàm Chung đề nghị: “Tôi mong rằng Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Thành hội Phật giáo Hà Nội, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo quận Hai Bà Trưng cho kiểm tra, xem xét sự việc của tôi cũng như những mâu thuẫn tại chùa Vân Hồ với sư cô Thích Đàm Thục để đưa ra biện pháp xử lý dứt điểm, tránh ảnh hưởng đến các cấp giáo hội”.

Trước đó, khi ở chùa Vân Hồ, sư cô Thích Đàm Thục đã nhiều lần cự cãi với thầy dạy dỗ mình, sư thầy Thích Đàm Nhung, rồi ăn cắp, gây mất an ninh trật tự khi còn làm trụ trị tại chùa Cổ Liễn (xã Cổ Liễn, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) khiến người dân bức xúc buộc sư Thục phải giao lại chùa. Không những thế, sư Thục  còn ngang nhiên nói rằng đã ngủ với bố thầy cách đây chưa lâu. Sự việc này chưa xong thì ngày 21/12, sư cô Thích Đàm Thục lại gây náo loạn tại chùa Vân Hồ càng khiến cho dư luận thấy bất bình đối với một người tu hành.

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận