Sự thật đằng sau cái chết của nữ tiếp viên trẻ dùng iPhone

21/07/2013 08:57
Mai Phương

Cách đây 3 ngày, sự kiện một nữ tiếp viên bị điện giật chết khi đang xài iPhone đã làm rúng động cả giới công nghệ. Tuy nhiên, cuối cùng sự thật cũng được phơi bày và kẻ có lỗi là cái tên vô cùng quen thuộc, không nằm ngoài dự đoán của nhiều người.

nguyen-nhan-cai-chet-co-gai-tre-xai-iphone-3-21072013

 

Trả lời phỏng vấn của CCTV, chuyên gia điện thoại Xiang Ligang cho biết Ma Ailun, cô nữ tiếp viên xấu số, đã sử dụng sạc của hãng thứ 3 chứ không phải hàng chính hãng từ Apple. Nói một cách đơn giản, chính cục sạc Trung Quốc kém chất lượng này là kẻ “sát nhân”. Thực tế đã được cộng đồng mạng dự báo từ trước, Trung Quốc là nơi chuyên sản xuất hàng nhái kém chất lượng và việc các cục sạc iPhone dỏm tràn lan gây chết người cũng chẳng phải là điều bất ngờ.

 

Apple và quan chức địa phương hiện tại vẫn tiếp tục điều tra vụ tai nạn đáng tiếc này. Tuy nhiên không biết vô tình hay cố ý, chiếc điện thoại của nạn nhân thực chất chỉ là 1 chiếc iPhone 4 đã ra mắt từ năm 2010 chứ chẳng phải iPhone 5 như giới truyền thông công bố trước đó. Điều này lại tiếp tục dấy lên những ngờ vực về tính xác thực của truyền thông Trung Quốc, phải chăng họ muốn che giấu sự thật rằng những sản phẩm nhái rẻ tiền đã gây ra cái chết thương tâm này bằng cách hướng dư luận tới chiếc điện thoại đình đám của Apple.

 

Phải chăng báo chính Trung Quốc cố tình đánh lạc hướng dư luận khi dồn sự tập trung vào iPhone 5, trong khi thực tế cô gái xấu số chỉ sổ hữu iPhone đã ra mắt từ rất lâu?

Phải chăng báo chính Trung Quốc cố tình đánh lạc hướng dư luận khi dồn sự tập trung vào iPhone 5, trong khi thực tế cô gái xấu số chỉ sổ hữu iPhone đã ra mắt từ rất lâu?

 

Điều này cũng phần nào lý giải được vì sao gia đình của nạn nhân không đòi Apple bồi thường vì bản thân họ hiểu rằng chính cô con gái của mình là người có lỗi, hay đúng hơn là nền công nghiệp làm hàng nhái của Trung Quốc là kẻ sát nhân.

Vào tháng 10 năm ngoái, một người sử dụng Google mang tên Ken Shirriff đã làm cuộc thử nghiệm với một tá sạc điện thoại, từ hàng thật cho đến hàng giả và phát hiện có một sự chênh lệch rất lớn giữa chất lượng cũng như độ an toàn giữa chúng. Nguy hiểm nhất chính là các hàng giả có hình dáng cực kỳ giống với hàng xịn (điều mà chúng ta đã quá quen thuộc với tình trạng đồ nhái Trung Quốc tràn lan trong nước) khiến người tiêu dùng thông thường rất dễ mắc lừa. Chỉ cần người bán có dã tâm, chắc chắn không ít người bị mắc bẫy.

 

Cục sạc nhái rẻ tiền của Trung Quốc là nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô gái trẻ

Cục sạc nhái rẻ tiền của Trung Quốc là nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô gái trẻ

 

Đây là lời cảnh báo đến những người đã và đang sử dụng các thiết bị Trung Quốc kém chất lượng trên thị trường hiện nay. Bỏ cả chục triệu ra mua một sản phẩm đắt giá nhưng chỉ vì tiếc vài trăm ngàn cho phục kiện có thể dẫn đến những tai nạn thương tâm như của Ma Ailun.

VBVN

 

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận