Sự thật kinh hoàng về trại huấn luyện tình dục ở Malawi

11/02/2014 16:12
Long Nhất

(Kênh 13) – Bé gái 10 tuổi được gửi tới trại huấn luyện tình dục tại Malawi để học cách quan hệ tình dục.

Đang ở lứa tuổi vui chơi nô đùa nhưng cô bé Grace 10 tuổi đã được gia đình gửi tới một trại ở Malawi để học cách quan hệ tình dục. Trong thời gian một tuần ở trại này, Grace cho biết, em được dạy cách tôn trọng người lớn tuổi, làm việc vặt trong gia đình và làm thế nào để quan hệ tình dục. Các người phụ nữ quản trại còn thực hiện các tư thế tình dục khuyến khích các em thực hành.

Thậm chí họ còn nói với các em rằng phải ngủ với một người đàn ông để gột rửa “bụi trẻ em”. Nếu không làm việc đó, thì các em sẽ mang bệnh tật trong người. Bên cạnh đó, các em phải mang niềm vui tới cho những người đàn ông và làm cho anh ta hạnh phúc. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây họ lại không dạy về nguy cơ mang thai, bệnh tật lây truyền qua đường tình dục và làm thế nào để bảo vệ mình.

Grace 10 tuổi đã được gửi đến trại huấn luyện quan hệ tình dục.

Grace 10 tuổi đã được gửi đến trại huấn luyện quan hệ tình dục.

Gương mặt thơ ngây của một đứa trẻ.

Gương mặt thơ ngây của một đứa trẻ.

Malawi là một trong những quốc gia tại Nam Phi đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng AIDS mà trong đó có nửa triệu trẻ em bị mắc phải. Theo nghi lễ nơi này, trong lần quan hệ đầu tiên các cô gái phải quan hệ không an toàn với một người đàn ông để trở thành người lớn. Nếu không trải qua việc này thì bé gái đó vẫn bị xem là trẻ em và còn không được tiến tới hôn nhân.

Theo số liệu của Tổ chức y tế thế giới, Malawi có tỷ lệ kết hôn trẻ em cao thứ 10 trên thế giới. Có 14,2 triệu trẻ em gái dưới 15 tuổi bị buộc kết hôn mỗi năm. Tỷ lệ nạo phá thai, tỷ lệ người chết trong khi sinh con liên quan đến độ tuổi quá trẻ cũng đang tăng cao.

Giám đốc điều hành UNFPA (Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc) cho rằng tảo hôn là vi phạm trầm trọng quyền của con người. Ông Joyce Mkandawire, chuyên viên tư vấn của Mạng lưới bảo vệ quyền bé gái ở Malawi cho biết việc dạy trẻ em mới lên 9, lên 10 cách quan hệ tình dục là gây hại tới tâm sinh lý của trẻ.su-that-kinh-hoang-ve-trai-huan-luyen-tinh-duc-malawi_3

Nhiều bé gái ở lứa tuổi trẻ em đã phải kết hôn.

Nhiều bé gái ở lứa tuổi trẻ em đã phải kết hôn.

(2Sao)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận