Sự thật về cái chết của Lý Tiểu Long: Hai tháng trước ngày định mệnh (P1)

25/07/2013 12:04
Mai Phương

Ngày 10/5/1973, siêu sao võ thuật đang khoẻ mạnh bỗng dưng cảm thấy bất ổn khi đang lồng tiếng cho bộ phim “Long tranh hổ đấu”. Sau đó 2 tháng, huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long đã chết một cách bí ẩn.

Lý Tiểu Long là diễn viên võ thuật nổi tiếng trong nền điện ảnh thế giới và là người sáng lập võ phái Triệt quyền đạo. Tuy nhiên, con người tài hoa ấy lại bạc mệnh khi ông ra đi ở giai đoạn sung mãn nhất.

Cho đến nay vẫn chưa ai biết chính xác nguyên nhân cái chết của Lý Tiểu Long. Không ít người cho rằng diễn viên này đã bị đầu độc bởi vì anh qua đời ở độ tuổi trẻ trung sung mãn nhất. Cái chết của Lý Tiểu Long khiến cho các nhà tướng số tha hồ “bình loạn”. Người thì nói Lý Tiểu Long “nhân trung quá ngắn”, kẻ thì nói anh bị đầu độc dẫn đến cái chết.

Lý Tiểu Long

Lý Tiểu Long

Sự thật về cái chết của Lý Tiểu Long vẫn còn là ẩn số. Tuy vậy, những tình tiết xung quanh cái chết của anh dần hé lộ bởi những người trong cuộc. Một trong số đó là những hình ảnh 2 tháng trước ngày định mệnh được nói đến trong trích đoạn dưới đây từ phim tài liệu về cái chết của anh.

Ngày 10/5/1973, siêu sao võ thuật đang khoẻ mạnh bỗng dưng cảm thấy bất ổn khi đang lồng tiếng cho bộ phim “Long tranh hổ đấu”. Các bác sĩ đã chẩn đoán rằng anh bị chứng động kinh và kê đơn thuốc cho anh. Bên cạnh đó, các bác sĩ cũng khuyên anh nên giảm bớt cường độ vận động, nghỉ ngơi nhiều hơn và tránh nổi cáu. Tuy vậy, với công việc bấy giờ của Lý Tiểu Long, những lời khuyên ấy là không thể thực hiện được.

Ngày này của 40 năm trước (24/7/1973), khi toàn bộ Hồng Kông xôn xao về cái chết của Lý Tiểu Long, bệnh tình của anh dường như bị quên lãng. Thông qua báo chí, người dân hăm hở bình luận chi tiết về cuộc sống riêng tư của thần tượng. Một trong số đó là lời đồn Lý Tiểu Long tắt thở ngay trên giường của người tình Đinh Bội.

(BTT)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận