Sự thực vụ 'giết anh vì chơi game Flappy Bird'

07/02/2014 13:30
Hạ Nam

(Kênh 13) – Trang Huzlers của Mỹ đưa tin một cậu bé 16 tuổi ở Chicago đã giết anh trai chỉ vì thua điểm trong trò chơi Flappy Bird. Tuy nhiên, nhiều trang tin khác cho rằng đây là chuyện bịa đặt.

Bài viết trên Huzlers nói rằng vụ việc xảy ra khi Gary Wright và anh trai là Jabari Wright cùng chơi trò Flappy Bird. Gary chỉ đạt được 6 điểm, trong khi anh trai được 17 điểm. Trong lúc cay cú vì thua, Gary đã dùng dao đâm vào ngực anh 17 nhát, tượng trưng cho 17 điểm. Người anh trai đã tử vong tại chỗ. Gary sau đó đã tự thú và bị cảnh sát bắt giữ.

Huzlers dẫn lời một viên cảnh sát có tên Marco Grant cho biết Gary bị cáo buộc tội danh giết người mức độ 1 và được giam giữ tại trung tâm Juvenile Temporary Detention. Kèm theo bài viết là , bức ảnh “hung thủ giết người” Gary và xác Jabari được đưa đi.image-thumb1391749285

Thông tin đã gây xôn xao cộng đồng mạng quốc tế. Game Flappy Bird do lập trình viên người Việt Nam Nguyễn Hà Đông sáng tạo, nằm trong danh sách top game của App Store và Google gần một tháng, có doanh thu quảng cáo trung bình 50.000 USD, tương đương hơn 1 tỷ đồng mỗi ngày.

Ngoài Huzlers, không có bất kỳ hãng tin nào khác xác nhận về vụ giết người.

Một số trang tin của Mỹ như Latin Times, Epoch Times, wafflesatnoon.com, idigitaltimes.com… cho rằng tin tức đó chỉ là bịa đặt.

Latin Times khẳng định Huzlers.com đã dựng lên câu chuyện này và khuyên cộng đồng mạng nên tỉnh táo trước những thông tin gây sốc trên mạng.

Được biết Huzlers thường xuyên đăng tải những tin tức giật gân, trào phúng.

(Trí Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận