SV Mỹ chết vì mất mô não ở Triều Tiên: Lời kể ớn lạnh của gia đình

SV Mỹ chết vì mất mô não ở Triều Tiên: Lời kể ớn lạnh của gia đình

27/09/2017 10:57
Mèo Moon

Đây là lần đầu tiên gia đình sinh viên Mỹ bị chết vì “mất mô não” xuất hiện và chia sẻ trên sóng truyền hình.

Otto Warmbier, 22 tuổi, bị chính quyền Bình Nhưỡng bắt giam và kết án 15 năm tù khổ sai vì ăn cắp khẩu hiệu tại một khách sạn ở Triều Tiên. Sau một năm thi hành án, Otto được thả tự do nhưng khi về Mỹ được 1 tuần, anh này qua đời vì hôn mê sâu.

SV Mỹ chết vì mất mô não ở Triều Tiên: Lời kể ớn lạnh của gia đình - 1

Bố mẹ của Otto lần đầu xuất hiện trên truyền hình.

Fred và Cindy Warmbier là bố mẹ của Otto, trả lời kênh Fox News rằng họ nghe thấy những tiếng la hét đau đớn khi tiến vào chiếc máy bay chở con trai từ Triều Tiên về Mỹ. Chiếc máy bay đáp xuống sân bay bang Ohio ngày 13.6 vừa qua.

SV Mỹ chết vì mất mô não ở Triều Tiên: Lời kể ớn lạnh của gia đình - 2

Otto được đưa xuống máy bay.

“Khi chúng tôi bước vào gần chiếc máy bay, tôi nghe thấy tiếng kêu rất lớn, không giống tiếng của con người lắm. Tôi không chắc đó là gì”, Fred nói. Ngay sau đó, bố mẹ Otto nhìn thấy con trai mình đang nằm trên cáng, la hét và co giật dữ dội.

“Đầu Otto cạo trọc, có một ống nhựa cắm vào mũi và nhìn trừng trừng lên trời”, Fred mô tả. “Thằng bé không nhìn và không nghe thấy gì. Khi tôi nhìn Otto và cố trấn an nó, Otto giống như một người xa lạ. Hàm răng của nó cũng biến dạng”.

Fred cho biết trong 2 ngày sau khi về nhà, Otto luôn sốt cao trên 40 độ và có một sẹo lớn ở chân phải. Cindy cho biết con trai bà bị tổn thương não nặng nề. Bố mẹ Otto nói rằng những vết thương nghiêm trọng hơn nhiều những gì họ tưởng tượng.

“Tôi cứ nghĩ Otto chỉ bị hôn mê. Nhưng đây không thể gọi là hôn mê được”, bà Cindy nói. Mẹ Otto nói rằng bà như ngất xỉu khi nhìn thấy con trai trong bộ dạng như vậy. Tuy nhiên, bà vẫn cố trụ vững vì không muốn con trai ở một mình.

SV Mỹ chết vì mất mô não ở Triều Tiên: Lời kể ớn lạnh của gia đình - 3

Otto tại phiên tòa xét xử ở Triều Tiên.

Bố mẹ nạn nhân nói rằng Otto qua đời khi người vẫn run rẩy và lẩm bẩm điều gì đó. Phía Triều Tiên tuyên bố nạn nhân bị ngộ độc thức ăn khi ở trong tù và viên thuốc ngủ Otto uống khiến anh hôn mê sâu.

Các bác sĩ Mỹ xem hình ảnh chụp MRI nói rằng Otto không hề bị ngộ độc thức ăn mà có dấu hiệu “mất não nghiêm trọng”.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận