Tài xế taxi cầm dao đi cướp tài sản của đồng nghiệp

10/02/2014 08:15
Long Nhất

(Kênh 13) – Thiếu tiền ăn tiêu, Nhất gọi taxi tới rồi cướp tài sản. Thanh niên này cướp của đồng nghiệp được hơn 2 triệu đồng, điện thoại xịn mang tặng người yêu.

Ngày 9/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Đội 8, Phòng cảnh sát hình sự vừa bắt giữ Nguyễn Văn Nhất (23 tuổi, ở xã Trầm Lộng, huyện Ứng Hoà) để điều tra về hành vi cướp tài sản. Nhất vốn là lái xe taxi nhưng vì thiếu tiền tiêu xài, người này nghĩ ra chiêu cướp tài sản của đồng nghiệp.

Khoảng 20h30 ngày 28/1, Nhất mang theo dao nhọn và băng dính rồi điện thoại gọi xe taxi đến đón. Tài xế taxi hãng HG tên Nguyễn Trung Kiên đã đến đón Nhất và được yêu cầu chở đến Ba La, Hà Đông, Hà Nội.

Tang vật cảnh sát thu được.

Tang vật cảnh sát thu được.

Trên đường đi, Nhất nhiều lần thay đổi địa điểm đến. Tới thôn Xuân Quang, xã Nội Bình, huyện Ứng Hoà, Nhất dí dao vào cổ anh Kiên, dùng băng dính bịt mắt, mồm và trói hai tay nạn nhân lại. Nhất lấy 2,4 triệu đồng, điện thoại Samsung Galaxy S4 rồi đẩy nạn nhân xuống đoạn đường vắng. Tên cướp lái xe đến xã Văn Bình (huyện Thường Tín) thì vứt lại rồi bắt chiếc taxi khác về nhà trọ của bạn gái.

Dù nhanh chóng xác định được danh tính tên cướp nhưng trinh sát Đội 8, Phòng cảnh sát hình sự, Công an TP Hà Nội phải rất mất công lần tìm theo Nhất. “Cậu ta vứt sim điện thoại của nạn nhân đi, máy cho người yêu dùng. Có lẽ sợ bị bắt, Tết Nguyên đán cậu ta cũng không dám về nhà. Khi bị bắt, số tiền cướp được Nhất đi chơi hội hè, chỉ còn 1 triệu đồng”, trinh sát tham gia phá án kể.

(Trí Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận