Tạm giữ 12 đối tượng liên quan vụ ném mìn trong đám hỏi

28/12/2013 11:56
Hạ Nam

Công an thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ 12 nghi can để điều tra làm rõ vụ ném mìn vào nhà dân trong đám hỏi.

Mìn phát nổ tại sân và thềm nhà ông Hạnh.

Mìn phát nổ tại sân và thềm nhà ông Hạnh.

Ném mìn vào đám hỏi

Trước đó, ngày 24/12, gia đình ông Mạch Quang Hạnh (62 tuổi, trú tại khối Ái Quóc, phường Quỳnh Phương, TX. Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) tổ chức đám hỏi cho con gái thì xuất hiện nhóm người mang đao kiếm, mìn ném vào nhà.

3 quả mìn đã phát nổ nhưng rất may không ai bị thương nặng. Gia đình ông Hạnh vẫn chưa hết sợ hãi khi nhắc lại chuyện xảy ra hôm đó, ông Hạnh bị sức ép của mìn nên vẫn còn bị choáng, ù tai. Bà Đậu Thị Thành (60 tuổi, vợ ông Hạnh) vẫn đang bàng hoàng về vụ việc.

Theo ông Hạnh, chiều 24/12, gia đình ông mời họ hàng, làng xóm và thanh niên đến ăn mừng đám hỏi con gái ông. Khoảng 19h30 cùng ngày, một số người ăn xong chào ra về. Bỗng xuất hiện một tốp thanh niên khoảng 20 người chạy xe máy đến. Lúc đầu, gia đình nghĩ là bạn con gái và con rể đến dự đám hỏi.

Bất ngờ, nhóm người này cầm theo mã tấu, đao, kiếm, ống tuýp từ 3 hướng xông vào chém tới tấp mọi người. Chưa hiểu chuyện gì nhưng thấy thế, mọi người trong đám hỏi đều bỏ chạy tán loạn. Một người trong nhóm thanh niên ném vật gì đó vào trong sân.

Nhóm này xông vào chém 3 người bị thương rồi ném tiếp 3 quả mìn vào sân, hiên nhà ông Hạnh. Một tiếng nổ vang lên, khói mù mịt. Nhiều người bị sức ép ngất tại chỗ. Nhóm này lên xe bỏ đi ngay sau tiếng nổ.

Ông Nguyễn Quý Phúc – hàng xóm nhà ông Hạnh bàng hoàng kể lại: “Tất cả mọi người đang ăn uống trong đám hỏi thì thấy chúng ập đến, mọi chuyện xảy ra nhanh quá. Nếu quả mìn đầu phát nổ thì không biết hậu quả sẽ như thế nào, vì trong sân khi đó rất nhiều người và có nhiều trẻ em…”.

Công an xã và Công an TX. Hoàng Mai có mặt ngay sau đó, ba người bị nhóm côn đồ chém bị thương là anh Phan Văn Quyết (22 tuổi, bị chém ở trán), Hoàng Sơn (23 tuổi, bị thương ở tay), Nguyễn Văn Hữu (23 tuổi, bị đứt ngón tay cái), đều trú trong khối Ái Quốc, được đưa đi cấp cứu.

Tạm giữ 12 nghi can

Theo người nhà thì nhiều khả năng nguyên nhân dẫn đến vụ việc này có thể do mâu thuẫn cá nhân giữa con trai ông Hạnh và nhóm người nói trên xảy ra từ trước đó. Cụ thể, cách đây khoảng một tháng, con trai ông là anh Mạch Quang Nghĩa (22 tuổi) từng bị chúng chặn đường chém bị thương khi từ nhà bạn gái tại khối Tân Tiến, xã Quỳnh Phương ra về.

Công an xã đang tiếp tục giải quyết vụ việc. Sáng 24/12, anh Nghĩa có gặp đối tượng chém mình bị thương là Quảng và hai bên thống nhất giảng hòa. Không ngờ buổi tối tại đám hỏi chị gái của anh, nhóm người này lại đến gây sự.

Công an TX.Hoàng Mai xác định trong vụ án có 15 đối tượng, đã bắt tạm giữ 12 nghi can để phục vụ công tác điều tra. Đại tá Trần Sơn – Phó trưởng Công an TX. Hoàng Mai cho biết, số nghi can là những thanh niên trên địa bàn, nguyên nhân của vụ nổ mìn có thể là do xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân của nhóm thanh niên này với người thân gia đình nạn nhân.

Vụ việc đang trong quá trình điều tra làm rõ, danh tính các đối tượng đang được giữ bí mật để phục vụ công tác điều tra.

(Pháp Luật)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận