Tăng trí thông minh nhờ thường xuyên làm “chuyện ấy”

26/02/2014 10:09
Tường Vân

(Kênh 13) – Theo những nghiên cứu gần đây nhất, các nhà tâm lý học đã chứng minh rằng làm tình có thể làm tăng trí thông minh.

Lần tiếp theo, khi mà một nửa của bạn nói họ không có tâm trạng cho một đêm lãng mạn cùng bạn, hãy thử nói với họ về việc “chuyện ấy” có thể làm họ minh mẫn hơn.

Các nhà tâm lý học đã chứng minh rằng làm tình có thể làm tăng trí thông minh

Các nhà tâm lý học đã chứng minh rằng làm tình có thể làm tăng trí thông minh

Mặc dù đó có vẻ là một ý đồ hay, nhưng chính các nhà tâm lý học đã chứng minh rằng làm tình có thể làm tăng trí thông minh.

Những nghiên cứu trước đó cho thấy rằng quan hệ tình dục không chỉ giúp làm giảm mức độ căng thẳng mà còn đốt cháy calo.
Nghiên cứu gần đây nhất được thực hiện trên chuột thí nghiệm nhận thấy rằng việc làm tình làm tăng đáng ngạc nhiên sự tạo ra nơ-rông thần kinh nằm trong vùng hải mã, một khu vực của não chịu trách nhiệm về sự hình thành bộ nhớ dài hạn.

Và khi họ cho những con chuột ngừng quan hệ đã dẫn tới sự giảm sút sự thông minh của chúng, trích lời của các nhà tâm lý học của trường Đại học Maryland.

“Chúng tôi phát hiện ra rằng mặc dù việc sản xuất tế bào thần kinh mới vẫn diễn ra, nhưng khả năng nhận thức của chúng giảm một khi những con chuột không có hoạt động tình dục trong thời gian dài”, họ nói.

Những nghiên cứu trước đó cho thấy rằng quan hệ tình dục không chỉ giúp làm giảm mức độ căng thẳng của bạn mà còn đốt cháy calo.

Những nghiên cứu trước đó cho thấy rằng quan hệ tình dục không chỉ giúp làm giảm mức độ căng thẳng của bạn mà còn đốt cháy calo.

Quan hệ tình dục nhiều sẽ giúp những tế não của bạn tràn đầy oxi. Nơ-rông thần kinh là 1 dạng đặc biệt của tế bào tạo nên hệ thần kinh. Hơn thế nữa, một nghiên cứu được thực hiện bởi trường đại học Konkuk ở Nam Hàn Quốc đã cung cấp thêm bằng chứng ủng hộ những khám phá của nhóm nghiên cứu trên. Theo đó, quan hệ tình dục làm tăng khả năng hoạt động của não.

Hoạt động tình dục kích thích việc tạo ra các tế bào thần kinh trong vùng hải mã của não, có tác dụng chống lại các chức năng bất lợi gây ra căng thẳng cực độ.

Các cặp vợ chồng lớn tuổi vẫn hoạt động tình dục thường xuyên có ít tỷ lệ mắc bệnh mất trí nhớ ít hơn, một báo cáo trên tạp chí Glamour.

T.H

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận