Táo Quân 2014: "Hài hước nhưng không rẻ tiền!"

22/01/2014 10:35
Long Nhất

(Kênh 13) – Chia sẻ về những vấn đề nhạy cảm thường được thể hiện tại chương trình Táo Quân hàng năm, đại diện nhà sản xuất cho biết, Táo Quân 2014 hài hước nhưng không rẻ tiền, khán giả xem đài hoàn toàn có thể yên tâm về nội dung Táo, năm nay.

Mười năm trở lại đây, Táo Quân đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của khán giả mỗi dịp Tết đến Xuân về. Năm nay, khán giả cả nước sẽ có cơ hội đón xem tài hoá thân hài hước và xuất thần của các diễn viên trong vai các Táo đến từ một phiên bản khác, được sản xuất bởi Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC với biên độ rộng hơn và không chỉ dừng lại ở đêm 30 Tết như truyền thống.

Ở phiên bản lần này, Táo Quân sẽ gồm series 8 tập đề cập đến những vấn đề khác nhau, nổi cộm trong năm qua với cái nhìn hài hước và sâu cay. Ông Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Đài VTC chia sẻ, các tập phát sóng đề cập tới tương đối đầy đủ các vấn đề nổi cộm, gây bức xúc trong đời sống năm qua. Có vấn đề được nhắc đến một cách sâu sắc, có vấn đề thì chỉ được nhắc qua. Về việc đề cập đến vấn đề nhạy cảm, liên quan đến sự kiện “tuýt còi” nội dung của lãnh đạo cấp trên, ông Bình cho hay, phía Đài cũng kiểm duyệt rất chặt chẽ, chịu trách nhiệm về nội dung trước công chúng và pháp luật. Ông nói, hoàn toàn có thể yên tâm về nội dung Táo Quân VTC năm nay.

Ông cũng khẳng định, việc thực hiện series 8 tập và phát sóng từ 23 tháng Chạp, không có ý cạnh tranh với Táo VTV. Vấn đề khai thác giống nhau và mỗi đài có một con đường, cách làm riêng. Việc phát sóng cũng được tính toán để phù hợp với tâm lý người xem, thu hút được nhiều hơn khán giả.

Với series 8 tập lần đầu tiên được thực hiện, có thể coi là bước đột phá hoàn toàn mới mẻ của ê kíp sản xuất và truyền hình số VTC. Series hài đặc biệt này sẽ được phát sóng từ 23 tết âm lịch cho đến 30 Tết. Mỗi tập sẽ đề cập đến một lĩnh vực, thể hiện qua các Táo Giao thông, Táo Môi trường, Táo Y tế… Ở đây là cuộc thị sát trần gian để thấy những điều chướng mắt với góc nhìn hài hước, thẳng thắn và lối diễn xuất tài tình của các nghệ sỹ.

Lần đầu tiên, Táo Quân quy tụ dàn diễn viên khủng của cả hai miền Nam – Bắc. Trong đó, có thể kể đến Quang Tèo, Chiến Thắng, Don Nguyễn, Tùng Dương, Quốc Anh, Hiệp Vịt, Thu Huyền, Bình Xuyên, Phi Phụng, Hoàng Sơn, Hữu Nghĩa… Họ là những diễn viên hài ít nhiều đã tạo dựng được niềm tin yêu, mến mộ của khán giả trong nhiều năm nay. Táo Quân 2014 cũng sẽ là cơ hội để các diễn viên thể hiện tài năng cùng sự kết hợp mới lạ giữa hai phong cách hài Bắc Nam vốn có nhiều khác biệt.

Táo Quân 2014: "Hài hước nhưng không rẻ tiền!"

Táo Quân 2014: “Hài hước nhưng không rẻ tiền!”

Điểm đặc biệt là, trong buổi chầu 23 Tết Âm lịch (tập 1) sẽ không có sự xuất hiện của Ngọc Hoàng, cầm chịch buổi chầu là Nam Tào và Bắc Đẩu. Điều đặc biệt này sẽ tạo nên nhiều tình huống bất ngờ, nhiều dấu hỏi xung quanh sự biến mất của Ngọc Hoàng. Đồng thời, có thể gây tranh cãi về tính truyền thống của series Táo Quân. Tuy nhiên, đại diện Đài Kỹ Thuật Số VTC khẳng định, hài tết Táo Quân rút ra từ văn hoá truyền thống và vì thế, chương trình cũng vẫn tuân thủ theo những lát cắt văn hoá này từ phục trang đến trang điểm, sân khấu cung đình…

Khán giả xem truyền hình cũng sẽ lần đầu tiên được tham dự một bữa tiệc sinh nhật ấm cúng của Ngọc Hoàng trên truyền hình. Dù là lát cắt rất nhỏ cũng đủ để cho thấy, ê kíp sản xuất series này rất quan tâm đến những khía cạnh có thể tạo nên sự chú ý cũng như bất ngờ của chương trình.

Táo Quân 2014 của Đài truyền hình số VTC được chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ nhiều tháng nay từ việc đọc duyệt kịch bản, làm việc với diễn viên hai miền, tìm bối cảnh quay. Với cả bối cảnh sân khấu cung đình và hiện thực đời sống trần gian tạo nên sự gần gũi, dễ đem đến sự chia sẻ của khán giả trong câu chuyện họ gặp hàng ngày. Việc quay chương trình được thực hiện trong vòng 2 tháng, quy tụ hơn 100 diễn viên với hơn 500 phút phát sóng. Ê kíp viết kịch bản lên tới 30 người. Trong đó, số phát sóng ngày 23 là 7 biên kịch và ngày 30 tết là 15 biên kịch.

Theo như diễn viên Thu Huyền (Táo Y Tế) thì để thực hiện Táo Quân, ngày sớm nhất về đến nhà là 5 giờ sáng. Mỗi ngày các nghệ sỹ phải làm việc từ 18 đến 20 tiếng. Để đảm bảo sức khoẻ, các diễn viên phải ngậm sâm trong thời gian quay. Sự vất vả còn được Quang Tèo (Táo Môi Trường) miêu tả là tập nhiều đến mức chiếc ủng của Táo có mùi lạ, “chuột phải chạy”. Tuy nhiên dàn diễn viên cho biết, họ rất vui khi tham gia chương trình này. Vấn đề cát xê không được tiết lộ nhưng các nghệ sỹ cũng chia sẻ, đối với họ, đôi khi cát xê không phải vấn đề lớn.

Chương trình được phát sóng vào lúc 21g từ 23 đến 30 tháng chạp trên kênh VTC1, các kênh sóng địa phương cũng mua lại chương trình này để phát sóng.

(Đời Sống Pháp Luật)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận