Tạt axít ở Nam Định: Bức thư tình trước khi hành động

05/08/2013 09:44
Mai Phương

Sự việc xảy ra vào khoảng 20h ngày 3/8, tại nhà anh Lê Minh Đại (38 tuổi, trú tại số 279, đường Điện Biên, phường Cửa Bắc, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định) khiến 5 người trong gia đình anh Đại bị bỏng nặng.

Theo nhiều người dân chứng kiến sự việc cho biết, vào tối ngày 3/8, khi gia đình anh Đại đang chuẩn bị bữa cơm tối thì một nam thanh niên cầm theo can a-xít lao vào hất giữa mâm cơm khiến cả nhà anh Đại bị bỏng nặng phải đưa đi cấp cứu tại Viện Bỏng Quốc gia.

Cùng thời gian đó, người dân xung quanh vùng đã tạm giữ tại hiện trường đối tượng được xác định là Đặng Đình Hải (23 tuổi, trú tại xóm 3, xã Mỹ Hưng, huyện Mỹ Lộc, Nam Định), kẻ đã gây ra vụ tạt a-xít kinh hoàng trên.

 Căn nhà nơi xảy ra sự việc.

Căn nhà nơi xảy ra sự việc.

Bước đầu, tại cơ quan công an, Hải khai nhận trước đây có thời gian làm việc tại cửa hàng nhà anh Đại và có đem lòng yêu người con gái lớn của anh Đại.

Trước hôm xảy ra vụ việc, Hải có viết thư tình cho con anh Đại nhưng không được bạn gái chấp nhận, cùng với việc bị anh Đại đuổi việc nên Hải đã nuôi ý định trả thù.

Đến ngày 3/8, Hải mua 1 can 2,5 lít a-xít đến nhà anh Đại để thực hiện hành động trả thù nhưng do cửa hàng có đông người nên Hải chờ thời cơ thuận lợi mới hành động. Khi thấy cửa hàng đã vãn khách và nhà anh Đại dọn cơm tối ra ăn, Hải đã lặng lẽ cầm cả can a-xít vào trả thù.

Được biết, người con gái lớn của anh Đại là cháu Lê Thị Quỳnh T mới 10 tuổi. Cách đây 6 năm, Hải được bố chở đến cửa hàng xin anh Đại nhận dạy nghề và phụ việc. Trong quá trình đó, anh Đại đã tận tình giúp đỡ và dạy bảo.

Chị Hương – vợ anh Đại kể: “Ban đầu thấy Hải ngoan ngoãn, biết nghe lời nên chúng tôi rất quý. Vừa dạy nghề, chúng tôi còn lo ăn uống và mua quần áo tặng cho Hải. Tuy nhiên, tình cảm chỉ dừng ở đó và chúng tôi chưa từng có ý định gì xa hơn với Hải”.

 Ngôi nhà của đối tượng Hải ở huyện Mỹ Lộc - Nam Định.

Ngôi nhà của đối tượng Hải ở huyện Mỹ Lộc – Nam Định. 

Thời điểm trước khi Hải nghỉ việc, anh Đại, chị Hương trả lương hàng tháng 5 triệu đồng cho Hải, bao ăn trưa. Tối Hải về nhà ngủ cách cửa hàng 7km.

Sự việc bắt đầu nảy sinh cách đây 3 tháng. Anh Đại, chị Hương vô tình phát hiện những tin nhắn với lời lẽ yêu đương của Hải tới số máy của cô con gái lớn trong nhà – cháu Lê Thị Quỳnh T.

Dù rất sốc trước sự việc, anh Đại, chị Hương vẫn bình tĩnh phân tích thiệt hơn, đúng sai với Hải. Thậm chí, anh chị còn khuyên Hải có thể chọn một nơi làm việc khác để tránh chuyện phức tạp.

Tuy nhiên, Hải không tiếp thu mà còn càng có những lời nói, hành động chống đối và tiếp tục nhắn tin cho cháu Trang. Cực chẳng đã, anh chị phải cho Hải nghỉ việc giữa tháng, nhưng vẫn trả đủ lương cả tháng.

“Trong thời gian nghỉ, Hải vẫn tiếp tục nhắn tin và còn gửi thư tay qua mẹ tôi cho cháu T với những lời lẽ tán tỉnh. Chúng tôi lo lắng và cũng bảo nhau càng phải giữ gìn cho con gái vì cháu mới 10 tuổi và dễ bị ảnh hưởng. Ai ngờ sự việc lại đến thế này” – chị Hương nghẹn ngào.

Theo nhiều người dân ở quê Hải sinh sống cho biết, đối tượng là người hiền lành, được nhiều người quý mến. Hành động của Hải đã gây ra nhiều sự bất ngờ cho người dân trong vùng.

Hiện sự việc đang được cơ quan công an tỉnh Nam Định tiến hành điều tra.

(BIFN)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận