Tàu ngầm Kilo thứ 2 của Ấn Độ gặp nạn

19/01/2014 11:20
Lung Việt

Một chiếc tàu ngầm Kilo Project 877EKM của Hải quân Ấn Độ đã bị mắc cạn ngay tại căn cứ vào chiều ngày 17/1.

Tờ India Today đưa tin, một chiếc tàu ngầm phi hạt nhân tấn công lớp Kilo mang tên INS Sindhughosh đã bị mắc cạn ngay tại căn cứ hải quân Mumbai vào chiều ngày 17/1. Thời điểm đó, trên tàu đang có 70 thủy thủ và toàn bộ vũ khí trang bị (ngư lôi, tên lửa).

Nguyên nhân được cho là con tàu đã tiến vào cảng ở thời điểm thủy triều rút. Hải quân Ấn Độ sau đó đã nỗ lực giải cứu tàu ngầm với việc sử dụng các tàu kéo và chờ thủy triều dâng lên. Ngoài ra, đã có tin là Hải quân Ấn Độ đang tháo dỡ đạn dược cùng thiết bị khác để tàu nhẹ hơn.

Tàu ngầm Kilo Ấn Độ.

Theo một số nguồn tin thì, việc mắc cạn khiến hệ thống định vị thủy âm của tàu bị hư hỏng cùng những thiệt hại khác chưa rõ.

Trước đó, ngay tại cảng Mumbai này vào ngày 14/8/2013 đã xảy ra vụ nổ tàu ngầm Kilo cùng loại mang tên INS Sindhurakshak khiến 18 thủy thủ thiệt mạng, tàu chìm ngay tại cảng.

Hiện nay, Hải quân Ấn Độ còn trong biên chế 9 tàu ngầm Kilo Project 877EKM mua của Nga từ những năm 1980-1990. Lớp tàu đã trải qua việc hiện đại hóa nâng cấp với việc trang bị hệ thống tên lửa hành trình chống tàu siêu thanh Klub-S.

(Kiến Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận