Teen thế giới đã thử đủ loại sex?

04/10/2013 15:44
Mai Phương

Sex bằng miệng, qua đường hậu môn, sex ‘thật’… đều là những khái niệm khá quen thuộc với các teenagers trên thế giới. Bạn có tin được không.

Đời sống tình dục tuổi teen luôn là một trong những vấn đề nóng hổi không chỉ ở nước ta mà còn ở nhiều nơi trên thế giới. Có rất nhiều cuộc khảo sát đã được tiến hành và những con số thu về quả thực là ấn tượng.

Hãy đọc để tham khảo và suy ngẫm xem teen thế giới có cách ứng xử như thế nào với “vấn đề người lớn” này nhé!

Những con số khảo sát từ Học viện Guttmacher (Mỹ)cho thấy:

Đến năm 20 tuổi, có đến ¾ các nàng đã trải nghiệm "chuyện ấy" thực sự

Đến năm 20 tuổi, có đến ¾ các nàng đã trải nghiệm “chuyện ấy” thực sự

• Ở những đất nước phát triển, hầu như các bạn gái đều nếm trải cảm giác của sex khi đang trong độ tuổi teen. Đến năm 20 tuổi, có đến ¾ các nàng đã trải nghiệm “chuyện ấy” thực sự chứ không chỉ dừng lại ở “đâu đó bên ngoài”.

• Tỷ lệ trên đây không quá chênh lệch giữa teenagers các nước Canada, Anh quốc, Pháp, Thụy Điển, Mỹ. Tuy nhiên, những ‘nam thanh nữ tú’ ở Mỹ có xu hướng nếm trái cấm trước tuổi 15 và tuổi thọ của mối quan hệ yêu đương tuổi ẩm ương cũng ngắn hơn so với các bạn đồng trang lứa ở các nước còn lại. Và như một tất yếu, các bạn ở Mỹ thường có nhiều hơn một bạn tình dù là khi đang ở độ tuổi teen.

Trong khi đó, những con số được Trung tâm Kiểm soát bệnh dịch (CDC) đưa ra lại ấn tượng hơn thế:

• Càng ngày, giới trẻ càng có xu hướng chờ đợi lâu hơn để được nếm trải cảm giác của sex. Chẳng hạn ở Mỹ, tỷ lệ học sinh lớp 12 làm “chuyện ấy” đã giảm từ 66.7% năm 1991 xuống còn 60.5% vào năm 2001.

Giới trẻ càng có xu hướng chờ đợi lâu hơn để được nếm trải cảm giác của sex

Giới trẻ càng có xu hướng chờ đợi lâu hơn để được nếm trải cảm giác của sex

• Sự sụt giảm này có thể là do các bạn trẻ đã có ý thức hơn về tình dục an toàn và họ chọn những phương pháp “yêu” ít rủi ro hơn để thay thế cho “ấy thật”. Cụ thể, 50% teenagers ở độ tuổi 15 chỉ “yêu” bằng miệng. Những anh chị 18, 19 tuổi thì con số này tăng lên là 70%.

• Những con số này cũng gần giống như khi khảo sát hành vi tình dục ở teenagers Canada.

Nhiều nghiên cứu gần đây lại đưa ra kết luận thú vị khác: tỷ lệ teenagers thử nghiệm sex qua đường hậu môn đang có xu hướng tăng lên. Nhưng con số thực tế là:

• Năm 1995, 11% nam teen từ 15 – 19 tuổi đã từng ít nhất 1 lần thử “sex khác lỗ”.

• Năm 2002, cũng 11% nhưng là cả nam teen và nữ teen biết thế nào là sex qua đường hậu môn (anal sex).

• Năm 2008, một cuộc khảo sát được tiến hành với 1300 nam nữ từ 15 – 21 tuổi tham gia cho thấy: 16% tỏng số họ đã trải qua anal sex trong vòng 3 tháng trở lại đây.

Các bạn trẻ đã có ý thức hơn về tình dục an toàn

Các bạn trẻ đã có ý thức hơn về tình dục an toàn

Tháng 6 năm 2007, Trung tâm CDC đưa ra những con số mới về hành vi tình dục tuổi teen khi đề nghị những người từ 15 đến 59 tuổi nhớ lại “thời son trẻ” của họ như sau:

• 16% “bật mí” rằng họ đã “thăm vườn Địa đàng” trước tuổi 15.

• 15% khẳng định rằng họ đã “nhịn” sex thành công cho đến năm 21 tuổi.

Những con số trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và được thu thập từ những nước phát triển. Sự khác biệt về nền giáo dục, văn hóa, truyền thống khiến chúng ta không thể áp dụng chúng vào thực tế của Việt Nam.

Bạn nghĩ sao về đời sống tình dục tuổi teen thời nay ở nước mình?

(Khám Phá)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận