Thảm họa “Bom sex” một thời Lê Kiều Như tái xuất

24/01/2014 16:01
Long Nhất

(Kênh 13) – Sau thời gian rút lui khỏi sân khấu với hi vọng xóa đi hai từ “thảm họa”. Lê Kiều Như vừa trở lại bằng album Phút cuối gây bất ngờ về giọng hát.

Lê Kiều Như
Lê Kiều Như

Vào khoảng năm 2008 – 2009, quyển sách đầu tay của Lê Kiều Như mang tên Sợi xích ra đời bị dư luận phản ứng dữ dội, bị gọi là “tiểu thuyết 3 xu”, là “dâm thư”. Như bị dội một gáo nước lạnh, Lê Kiều Như “lấn sân” sang lĩnh vực ca hát để tìm lãng quên trước cú sốc đó. Không nền tảng, ít năng khiếu ở lĩnh vực này nên sự khởi đầu của người đẹp cũng lận đận không kém gì so với chuyện viết sách.

Còn nhớ trong một chương trình, Lê Kiều Như trình bày ca khúc Đừng yêu em (ST: Chương Đức) đã khiến khán giả “phát ngất”. Bởi trong cùng một ca khúc mà người đẹp vừa hát nhạc teen pop ngọng nghịu, vừa luyến láy như đang hát cải lương. Ca khúc đó nhanh chóng được xếp vào top “thảm hoạ” của năm 2009.

lekieunhutaixuat2

Vài ca khúc mới sau đó của Kiều Như tuy có cố gắng hơn nhưng vẫn khó khiến người nghe bằng lòng gọi người đẹp là một ca sĩ.

Thật ra, Lê Kiều Như bị gọi là “thảm họa” cũng không phải là chuyện gì xa lạ. Người đẹp đi hát thì thường bị soi mói rất gắt, không riêng gì Lê Kiều Như mà hàng loạt các người đẹp hát đều vướng “mác” thảm họa như thế! Họ không có chuyên môn, giọng hát chưa được rèn luyện chu đáo nên khi lên sân khấu hát live thì vấp váp, lúng túng cũng là điều không thể tránh khỏi. Đó là chưa kể việc lựa chọn bài hát có phù hợp với giọng hát hay không. Trách chăng là các người đẹp đã vội vàng leo lên sân khấu khi chưa đủ khả năng! Mà dường như đó là “bệnh” chung của các người đẹp!

Không được đón nhận như mong muốn, cô rút lui khỏi sân khấu, âm thầm rèn luyện giọng hát sau đó. Cho đến thời điểm này, Lê Kiều Như chia sẻ là vẫn đang miệt mài luyện thanh dù khá tất bật với các vai diễn trong phim truyền hình.

Sau thời gian dài vắng bóng trên sâu khấu ca nhạc, Lê Kiều Như vừa trở lại với album “Phút cuối” kết hợp cùng giọng ca lừng lẫy một thời – Duy Quang. Ở sản phẩm âm nhạc này, cả hai cùng hòa giọng trong hai ca khúc là ‘Phút cuối’ và ‘Một ngày không có anh’.

Có khá nhiều những kỷ niệm không thể nào quên của Kiều Như trong album này, album là sản phẩm âm nhạc được thực hiện trước khi nam danh ca qua đời 2 tháng vì bệnh ung thư nên đây đồng thời cũng là những bản thu cuối cùng của anh. Hầu hết những ca khúc được cô và danh ca Duy Quang lựa chọn để đưa vào album này đều có nội dung tiễn đưa, chia lìa, nó như một lời báo trước.

Và điều đáng bất ngờ hơn hết ở album này chính là giọng hát của Lê Kiều Như. Khác xa so với thời “thảm hoạ”, người đẹp đã hát truyền cảm hơn, giọng hát có nội lực hơn, những luyến láy đã vững chắc hơn. Có lẽ chính vì điều đó mà khi nghe những ca khúc trong album này, không ít người nghe hoài nghi rằng cô đã “đạo” cả giọng hát của ca sĩ nào đó!

Lê Kiều Như chia sẻ để có những bước tiến trong giọng hát của mình đó là kết quả của một thời gian dài vất vả luyện thanh. Cô ý thức được rằng giọng hát mình có thể cải thiện nếu cố gắng và người đẹp cũng muốn chứng minh rằng mình không phải là “thảm họa” như nhiều người đã gọi.

Một số hình ảnh mới nhất của Lê Kiều Như:

lekieunhutaixuat3

lekieunhutaixuat4

lekieunhutaixuat5

lekieunhutaixuat6

lekieunhutaixuat7

lekieunhutaixuat8

lekieunhutaixuat9

lekieunhutaixuat10

(Petrotimes)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận