Thầy giáo bị tố đánh chảy máu mũi học sinh nói mình 'lỡ tay'

Thầy giáo bị tố đánh chảy máu mũi học sinh nói mình 'lỡ tay'

14/04/2018 21:41
Mèo Moon

TTO – Ông Nguyễn Hữu Hà – giáo viên bị tố đánh học sinh lớp 1 chảy máu mũi – giải thích rằng trong lúc phụ kéo áo cho em N. đã vô tình làm cháu chảy máu mũi em chứ không đánh.

Chiều 14-4, trao đổi với báo chí, ông Hà nói mình chỉ lỡ tay làm học sinh chảy máu mũi chứ không đánh – Ảnh: TRUNG TÂN

Liên quan đến vụ thầy giáo bị tố đánh học sinh lớp 1 chảy máu mũi, chiều tối 14-4, ông Nguyễn Hữu Hà – giáo viên trường tiểu học Nguyễn Du (xã Ea Wer, Buôn Đôn, Đắk Lắk) – đã chịu gặp gỡ báo chí. Và thầy Hà phủ nhận việc đánh học sinh.

Theo thầy Hà, sáng 10-4, ông vào lớp 1G thì thấy cháu N. mặc quần đùi, cởi trần, đứng trên bàn nhảy múa và hò hét.

“Thấy vậy, tôi xuống nhéo tai và yêu cầu cháu N. mặc đồ lại rồi quay lên bục giảng. Khi nhìn xuống thì thấy cháu N. lúng túng trong việc mặc quần áo thì chạy xuống kéo phụ, lúc này cháu kêu đau, mặc xong áo thì thấy cháu chảy máu, la hét”, ông Hà kể.

Chị Triệu Thị Ngọc Nga (31 tuổi, mẹ N.) cho biết sức khỏe em đã tạm ổn nhưng tinh thần đang hoảng loạn – Video: TRUNG TÂN

Cũng theo ông Hà, sau khi cháu N. chảy máu mũi ông đã cùng một cô giáo dạy lớp bên cạnh lau máu ở mũi, mặt cho cháu.

“Sau đó tôi dạy thêm hai tiết nữa rồi ra về. Tôi thừa nhận có nhéo tai và khi kéo áo em xuống thì tay tôi đụng vào mũi em chứ không có đánh. Tôi vô ý thôi”, ông Hà trần tình.

Cũng theo ông Hà, sau sự cố ông đã cùng một số giáo viên đến thăm hỏi cháu N. tại bệnh viện và gửi tiền để mua sữa nhưng phụ huynh không nhận.

“Tôi sẽ cùng với vợ vào nhà thăm cháu và sẽ đưa cho gia đình một ít thuốc men và hỗ trợ chi phí nằm viện cho cháu”, ông Hà hứa.

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, biết việc con đi học bị chảy máu, nói là bị thầy đánh, chị Triệu Thị Ngọc Nga (31 tuổi, mẹ học sinh H.B.N) đã gửi đơn tố cáo đến ban giám hiệu trường tiểu học Nguyễn Du cũng như công an địa phương.

Trao đổi với phóng viên, Phòng GD-ĐT huyện Buôn Đôn khẳng định trước sự cố làm học sinh chảy máu mũi, ông Nguyễn Hữu Hà cũng có nhiều vi phạm về chuyên môn, đạo đức nghề giáo.

Hiện hồ sơ đề nghị buộc thôi việc ông Hà từ trường tiểu học Nguyễn Du đã được gửi lên UBND huyện xem xét để quyết định theo thẩm quyền.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận