Thầy lang trị bệnh bằng xông khói làm chết người

14/12/2013 15:26
Tường Vân

Công an huyện Châu Phú, An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Văn Toàl (tự Toàn, SN 1942, Châu Phú, An Giang) về hành vi “Hành nghề mê tín dị đoan dẫn đến chết người”.

Tháng 2 bệnh viện tỉnh đã thông báo kết quả chẩn đoán cho anh Nguyễn Văn Ngỗng (SN 1967, ngụ ấp Bình Trung, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) bị bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối gây biến chứng bại liệt. Tuy nhiên, chị Nguyễn Thị Lệ Hà cho rằng chồng bị ma quỷ nhập vào người.

Công an ra quyết định khởi tố bị can Trần Văn Toàl.

Công an ra quyết định khởi tố bị can Trần Văn Toàl.

Vì thế chị Hà có ý định mời thầy cúng về trị bệnh cho anh Ngỗng. Một lần anh Ngỗng lên cơn mệt tưởng không qua khỏi, trong lúc gia đình đang chuẩn bị lo hậu sự thì anh lại tỉnh dậy. Việc này càng làm cho chị Hà nghi ngờ anh bị ma quỷ nhập. Chị Hà đi xem bói khắp nơi và các thầy lang đều phán anh Ngỗng bị tà ma nhập vào.

Nghe đồn thổi về việc ông Toàl có “biệt tài” trị tà ma nên lúc 6 giờ ngày 20/8, Hà mời Toàl về chữa trị cho chồng. Đến nhà, Toàl phán anh Ngỗng đã chết lâu rồi, còn xác thì hiện bị ma tà nhập. Nếu gia đình đồng ý thì Toàl sẽ ra tay “trục xuất” con ma trong người anh Ngỗng ra, nhưng cũng đồng nghĩa là anh Ngỗng sẽ chết cùng với con ma đó! Nếu để con ma này sống nó sẽ đi phá làng phá xóm, nhập vào người này, người kia gây ra tai họa.

Gia đình phải mua tấm nhựa cao su để quấn xác anh Ngỗng lại, vì khi con ma xuất ra khỏi người anh Ngỗng là xác anh sẽ thối rữa ngay (!). Nghe thầy lang Toàl phán chắc nịch, chị Hà gật đầu, chạy đi mua thêm tiêu, tỏi về cho thầy làm phép. Đầu tiên, Toàl cho anh Ngỗng uống loại thuốc do Toàl tự pha chế đã đốt thành than.

Sau đó, Toàl lấy mền trùm kín anh Ngỗng lại rồi dùng cây quỷ kiến sầu, cây cà ranh thái lát mỏng đã phơi khô kết hợp với tiêu, tỏi cho vào cái thau nhôm, Toàl đốt than lên cho vào trong mền để xông khói anh Ngỗng. Sợ khói bay ra ngoài, Toàl kêu người nhà anh Ngỗng đè xung quanh cho chặt. Đến khoảng một giờ sau thấy anh Ngỗng không phản ứng gì, Toàl đến bắt mạch rồi cho gia đình biết anh Ngỗng đã chết. Khi y định trốn về thì bị em gái của anh Ngỗng giữ lại, gọi công an tới.

Trần Văn Toàl (tự Toàn, SN 1942, Châu Phú, An Giang) về hành vi “Hành nghề mê tín dị đoan dẫn đến chết người”

Trần Văn Toàl (tự Toàn, SN 1942, Châu Phú, An Giang) về hành vi “Hành nghề mê tín dị đoan dẫn đến chết người”

Giám định pháp y cho thấy nạn nhân tử vong là do ngạt khói. Tại cơ quan Công an, Toàl khai nhận toàn bộ hành vi phạm pháp, nhưng vẫn ngoan cố cho rằng: “Tôi trừ tà ma là để cứu người, dù biết không được pháp luật thừa nhận. Việc chết người tôi đã thông báo trước cho gia đình rồi, tôi “diệt” mấy con ma quỷ xong là xác anh Ngỗng phải chết”(!). Do vô tình chị Hà đã tiếp tay gây hậu quả đau lòng.

Trước cái chết tức tưởi, oan uổng của người chồng, giờ đây chị Hà có hối tiếc, ray rứt cũng đã muộn. Theo cơ quan điều tra thì Toàl là thầy lang chuyên làm phép trừ đuổi tà ma khiến một số người dân trên địa bàn tin tưởng mù quáng, thậm chí mang cả mạng sống của mình ra đánh đổi.

Trong vụ án này, biết hành vi xông khói gây nguy hiểm đến tính mạng của người khác nhưng Toàl vẫn bất chấp thực hiện, cần phải bị xử lý nghiêm. Sắp tới, cơ quan công an sẽ tăng cường công tác kiểm tra, truy quét những tụ điểm bói toán, trị bệnh tự phát bằng bùa phép trên địa bàn. Người dân cần mạnh dạn tố giác và không nên đặt niềm tin vào cách chữa bệnh phản khoa học của các lang

(Báo Mới)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận