Thiếu nữ 19 tuổi vác bụng bầu quỳ gối ăn xin giữa phố

19/02/2014 19:47
Tường Vân

(Kênh 13) – Cảnh sát nhanh chóng tiếp cận cô gái để tìm hiểu về “sự cố” của cô.

Ngày 14/2, trước tháp chuông tại Bắc Kinh, người ta nhìn thấy một thiếu nữ xinh đẹp đang mang bụng bầu quỳ xuống đường để ăn xin. Trước mặt thiếu nữ này là những lá thư trình bày hoàn cảnh khó khăn của mình. Cô có viết chồng mình bị bạch cầu mà gia đình không đủ tiền cứu chữa nên đã đi ăn xin nhằm chi trả chi phí của bệnh viện.

Rất nhiều người qua lại tỏ ra thương xót và cho cô ta rất nhiều tiền.

Chia sẻ với mọi người, cô gái cho biết mình tên là Liyan Zhen, người Vân Nam, năm nay 26 tuổi và đã mang thai 5 tháng.

Cán bộ hỗ trợ cộng đồng đang đọc những lá thư của cô gái ăn xin.

Cán bộ hỗ trợ cộng đồng đang đọc những lá thư của cô gái ăn xin.

Nhiều người qua đường đã đứng lại và chia sẻ hoàn cảnh khó khăn với cô gái này. Tuy nhiên, một số người có kinh nghiệm lại cho rằng trông cô chẳng có dấu hiệu gì của một phụ nữ mang thai hơn nữa lại quá trẻ so với tuổi 26 của mình.

Chỉ sau vài phút, nhân viên hỗ trợ cộng đồng có mặt tại nơi cô gái này ăn xin và giới thiệu cô nhận gói cứu trợ của nhà nước. Tuy nhiên, Liyan Zhen lại liên tục từ chối. Một lúc sau, nhân viên hỗ trợ cộng đồng đã có được thông tin của cô gái này. Được biết, cô gái này năm nay mới 19 tuổi và cái thai của cô cũng là giả.

Cảnh sát đã nhanh chóng đưa cô về đồn để điều tra thì biết nguyên nhân khiến cô gái này đi ăn xin là do chán học nên muốn ăn xin kiếm tiền đi chơi.

Trao đổi với mẹ của Liyan Zhen, bà cho biết cô đã bỏ học và bỏ nhà đi theo bạn bè nên gia đình không thể kiểm soát. Sau khi nghe tin, mẹ của Liyan Zhen đã tới đồn cảnh sát và đưa cô về nhà.

Tổng Hợp

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận