Thiếu nữ bị kẻ "cuồng yêu" đâm chết tại nhà có quan hệ họ hàng

28/12/2013 19:31
Tường Vân

“Đang ở trong nhà, con gái tôi kêu: Cứu con với cha ơi, thằng Tú đâm con một nhát rồi, tôi ra thì không kịp nữa”, ông Trần Văn Long, bố của nạn nhân xót xa.

Phút đối mặt sát thủ cuồng yêu

Vẻ mặt bàng hoàng, thất thần ngồi trước bàn thờ con gái, ông Trần Văn Long (bố nạn nhân Trần Thị Quỳnh, 18 tuổi, trú tại xóm 10 xã Tràng Sơn, Đô Lương) xót xa kể lại giây phút con gái mình bị bạn trai giết hại. Theo đó, vào khoảng 19h tối ngày 25/12, khi gia đình ông Long đang ngồi xem ti vi thì có 3 thanh niên ở xã Đông Sơn đến nhà chơi. Trong số đó có Trần Anh Tú (18 tuổi, trú tại xóm 4, xã Đông Sơn, huyện Đô Lương).

Thiếu nữ bị kẻ "cuồng yêu" đâm chết tại nhà có quan hệ họ hàng

Ông Long đau đớn đứng trước bàn thờ con gái xấu số của mình.

Đến nhà chơi, trời lạnh nên Quỳnh cùng Tú và 2 người bạn vào đốt lửa sưởi ấm ở góc bếp. Đến khoảng 20h, 2 người đi cùng với Tú là đã về trước, riêng Tú vẫn ở lại ngồi chơi với Quỳnh trong nhà. Khoảng hơn 30 phút sau, ông Long bất ngờ nghe thấy tiếng kêu cứu thất thanh của con gái: “Cha ơi, cứu con với, thằng Tú đâm con một nhát rồi…”.

Quá hoảng hốt, ông Long chạy đến thì thấy con gái đã nằm gục bên vũng máu ngay trên giường ngủ. Còn Tú thì cũng đang nằm vật vã kêu la ngoài sân nhà, trên tay vẫn còn cầm một con dao nhọn.

Ngay lập tức, ông Long cùng gia đình đã đưa Quỳnh và Tú đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Đô Lương. Tuy nhiên do vết thương quá nặng, chị Quỳnh bị đâm trúng tim nên đã tử vong do mất máu cấp. Tú được đưa đi điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An và đang được Công an tỉnh Nghệ An canh giữ.

Thiếu nữ bị kẻ "cuồng yêu" đâm chết tại nhà có quan hệ họ hàng

Ông Long vẫn chưa hết kinh hoàng khi nhớ lại cảnh tượng đêm con gái mình bị Tú giết hại.

Nạn nhân từ chối yêu vì có quan hệ họ hàng

Kể từ khi đứa con gái bị bạn trai đâm chết ngay tại nhà, bà Đậu Thị Hà (39 tuổi, mẹ nạn nhân Quỳnh) đau đớn, sống như người mất hồn, mất vía. Ngồi trước bàn thờ con, bà Hà khóc than: “Con ơi, sao con lại chết thảm như thế này. Con có tội tình gì đâu mà nó lại đâm con chết…”.

Thiếu nữ bị kẻ "cuồng yêu" đâm chết tại nhà có quan hệ họ hàng

Giường ngủ, nơi nạn nhân Quỳnh bị Tú giết hại.

Do gần xã và cùng là người anh em họ hàng xa nên Tú và Quỳnh đã quen biết nhau cách đây 1 năm. Nhiều lần Tú đã đến nhà tán tỉnh và ngỏ lời yêu nhưng đều bị Quỳnh từ chối. Cũng chính gia đình đã khuyên can, nên Quỳnh lại càng nhất quyết từ chối tình cảm của Tú và chỉ coi Tú như 1 người bạn bình thường. Nhưng Tú như 1 kẻ cuồng yêu, vẫn quyết tâm theo đuổi và tán tỉnh Quỳnh bằng được.

“Nhiều lần tôi đã khuyên can con Quỳnh không nên đi lại với thằng Tú vì nó là đứa sống buông thả, mối quan hệ bạn bè phức tạp. Chính con Quỳnh cũng đã thẳng thừng cự tuyệt tình cảm của thằng Tú vì hai đứa bằng tuổi nhau”, ông Long nói.

Ngồi thất thần bên đứa con trai đang nằm mê man bất tỉnh sau ca phẫu thuật, bà Trần Thị Dinh (SN 1958) mếu máo: “Có tội tình giết người cướp của gì đâu chú. Nó tuổi nhỏ bồng bột, không biết bị người yêu chê nghèo chê khổ hay sao mà lại làm như vậy. Khổ quá chú ơi”.

Thiếu nữ bị kẻ "cuồng yêu" đâm chết tại nhà có quan hệ họ hàng

“Biết nó và con Quỳnh có họ hàng anh em tôi khuyên mà nó không chịu”.

Được biết, Tú là người con duy nhất của bà Dinh. Năm lên 1 tuổi, người bố đã bỏ mẹ con Tú đi lập gia đình khác ở miền Nam. Từ nhỏ đến lớn, bà Dinh phải vất vả làm lụng để nuôi Tú ăn học nên người. Hiện tại, bà Dinh đang nuôi người mẹ liệt sỹ năm nay đã 94 tuổi. Một thân một mình nuôi con cùng mẹ già nên cái đói cái nghèo cứ bám riết lấy gia đình bà.

“Nó ngoan lắm chú ạ. Từ nhỏ tôi nuôi nó một mình, nó biết mẹ khổ cực nuôi nó nên cũng ngoan mà thương mẹ lắm. Nhưng cách đây mấy tháng, sau một lần bị tai nạn giao thông, bạn nó chết, nó ôm bạn khóc. Kể từ đó không biết nó có bị ma xui quỷ khiến gì không mà khác thường lắm. Ai cũng nói nó thay đổi mà nghịch hơn trước nhiều”, bà Dinh mếu máo phân trần.

Thiếu nữ bị kẻ "cuồng yêu" đâm chết tại nhà có quan hệ họ hàng

Sau khi đâm chết bạn gái mình, Tú đã tự đâm một nhát vào bụng để tự sát nhưng bất thành. Hiện tại Tú đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An.

Cũng theo bà Dinh thì Tú và Quỳnh quen nhau đã lâu. Biết Quỳnh có họ hàng nên gia đình đã nhiều lần khuyên can Tú đừng yêu nhưng Tú nhất quyết không chịu mà vẫn theo đuổi. “Ông ngoại của Quỳnh là em của cố ngoại nhà tôi. Tôi biết có quan hệ gần nên nhiều lần nói nó đừng yêu nhưng nó vẫn cứ yêu để giờ lại ra nông nỗi này. Có tội chi to tát giết người cướp của gì đâu. Không biết nó chê nghèo chê khổ hay răng mà hắn làm như thế”, nói đoạn, bà Dinh lại bật khóc nức nở.

Ngày 27/12, trao đổi với PV, thượng tá Trịnh Thanh Long – Phó trưởng Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, cơ quan công an đang canh giữ nghi can Trần Anh Tú tại bệnh viện. Hung khí gây án là con dao nhọn dài khoảng 25cm.

Thiếu nữ bị kẻ "cuồng yêu" đâm chết tại nhà có quan hệ họ hàng

Bà Dinh bật khóc nức nở khi biết con mình đã phạm tội giết người.

Theo thông tin từ một cán bộ công an tỉnh Nghệ An cho PV biết, cơ quan này vừa có quyết định khởi tố và bắt tạm giam đối tượng Trần Anh Tú 4 tháng để điều tra về hành vi “giết người”.

(Tri Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận