Thống kê gây sốc: David Moyes đang làm loạn ĐH Man United

07/02/2014 05:55
Lung Việt

David Moyes đang dẫn đầu Premier League về chỉ số… thay đổi và đây là một lý do quan trọng khiến Quỷ đỏ sa sút thảm hại!

Trong mùa giải năm nay, Man United đang thi đấu vô cùng bết bát. Quỷ đỏ đã bị loại khỏi FA Cup, League Cup và hiện chỉ đứng thứ 7 trên BXH Premier League, với 40 điểm, ít hơn đội đầu bảng Arsenal tới 15 điểm.

Vậy đâu là lý do khiến một Man United vừa vô địch Premier League mùa trước lại khốn đốn đến vậy dưới thời tân HLV David Moyes? Theo Daily Mail thống kê, thì chính sự thiếu ổn định trong đội hình thi đấu là tác nhân lớn gây khủng hoảng ở Old Trafford.

Man United là CLB có nhiều thay đổi nhân sự nhất ở Premier League (bảng trái). BHX những CLB ít thay đổi đội hình (bảng phải)Man United là CLB có nhiều thay đổi nhân sự nhất ở Premier League (bảng trái). BHX những CLB ít thay đổi đội hình (bảng phải)

Cụ thể, HLV David Moyes đã thay đổi đội hình Quỷ đỏ tới 83 lần kể từ đầu mùa tới nay. Man City, CLB cũng có một HLV mới là Pellegrini, chỉ thay đổi ĐH 72 lần, ít hơn Quỷ đỏ 11.

Kể từ đầu mùa tới nay, HLV David Moyes đã thử tới 13 sự kết hợp cho cặp tiền vệ trung tâm, 7 cho cặp trung vệ song chưa tìm ra phương án ưng ý. Và có thể dễ dàng nhận thấy, đó cũng chính là những tuyến chơi tệ nhất của Quỷ đỏ từ đầu mùa.

Số trận ra sân của các cặp trung vệ Man United kể từ đầu mùa tới nay trên mọi mặt trận, tính cả Siêu cúp AnhSố trận ra sân của các cặp trung vệ Man United kể từ đầu mùa tới nay trên mọi mặt trận, tính cả Siêu cúp Anh Số trận ra sân của các cặp tiền vệ trung tâm Quỷ đỏ từ đầu mùa

Số trận ra sân của các cặp tiền vệ trung tâm Quỷ đỏ từ đầu mùa

Việc David Moyes thay đổi đội hình Man United quá nhiều và chưa ưng ý, có thể hiểu theo 2 cách. Một là ĐH Man United đang thực sự cần thay đổi, cần những nhân tố mới chất lượng hơn. Hai là David Moyes đã không đủ khả năng kết hợp đội hình vừa vô địch nước Anh mùa trước!

Ở thời điểm này thì Moyes đang bắt đầu thực hiện chiến dịch “bàn tay sắt” với những quyết định chiêu mộ nhân sự, đào thải cầu thủ kém rất mạnh tay. Bằng chứng là sự có mặt của siêu sao Mata ở Old Trafford từ Chelsea hay cho mượn Anderson, Zaha…

ĐH Man United sẽ có nhiều thay đổi trong thời gian sắp tớiĐH Man United sẽ có nhiều thay đổi trong thời gian sắp tới

Tuy nhiên thành tích của Man United thì vẫn bết bát, điển hình là thất bại 1-2 mới nhất trên sân Stoke City. Để biết chính xác ĐH Quỷ đỏ đang quá yếu kém, hay David Moyes chưa đủ tài, có lẽ cần cho chiến lược gia người Scotland thêm thời gian và thêm những nhân sự mới. E rằng đến lúc đó, Quỷ đỏ sẽ phải chấp nhận thêm những kết quả không như ý!

(Báo Thể Thao)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận