Thực hư lời đồn nữ công nhân Samsung tử vong do nhiễm độc?

07/09/2016 16:40
Long Nhất

Mạng xã hội facebook đang xôn xao về cái chết của nữ công nhân Samsung Thái Nguyên. Nhiều ý kiến cho rằng cô đột tử do… nhiễm độc.

Mấy ngày qua, dư luận xôn xao về cái chết của nữ công nhân Samsung Thái Nguyên. Nữ công nhân xấu số là chị Lưu Thanh T. (22 tuổi, quê ở Yên Định, Thanh Hóa). Nhiều người cho rằng, nguyên nhân gây ra đột tử của nữ công nhân này là do nhiễm độc.

Theo chia sẻ từ một số đồng nghiệp của nữ công nhân này, cuối giờ chiều ngày 31/8 trong khi đang làm việc tại nhà máy, chị T cảm thấy đau đầu, chóng mặt rồi ngất xỉu. Ngay lập tức, chị T. được đưa đến phòng y tế của công ty để theo dõi.

Tuy nhiên, diễn biến sức khỏe của Lưu Thị T. có chiều hướng xấu nên các y tá đã chuyển bệnh nhân đến cấp cứu tại bệnh viện 91 Phổ Yên.

Tại bệnh viện 91 Phổ Yên, sau khi được bác sỹ thăm khám, chị T. lịm dần rồi ngừng tuần hoàn. Sự ra đi đột ngột của nữ công nhân này được báo cáo lên lãnh đạo công ty và cơ quan chức năng.

Xung quanh sự việc đau lòng này, đại diện công ty Samsung Việt Nam xác nhận sự việc. Theo thông tin vị này cung cấp, chị Lưu Thị T. mới vào làm việc tại công ty Samsung Thái Nguyên được 4 tháng và đang làm việc ở bộ phận giao nhận quần áo sạch cho công nhân trong nhà máy.

Nhiều người sửng sốt vì sự ra đi bất ngờ của chị T.

“Chúng tôi đang chờ kết quả giám định pháp y từ cơ quan chức năng về nguyên nhân tử vong của nữ công nhân này”, vị này cho hay.

Tuy vậy, đại diện Samsung Việt Nam phủ nhận nguyên nhân chị T. tử vong do nhiễm độc vì chị này mới vào làm việc, lại chưa tiếp xúc trực tiếp với sản xuất mà chỉ ở bộ phận gián tiếp.

Cũng theo vị này, sẽ mất khoảng 10 ngày đến 2 tuần mới có kết quả từ cơ quan chức năng. Hiện thi thể chị T. đã được người thân mai táng theo phong tục địa phương.

Theo tìm hiểu của PV, trước đó chị T. hoàn toàn khỏe mạnh bình thường. Trên facebook cá nhân, sáng 30/8 chị T. còn chia sẻ chuẩn bị được về nhà thăm bố mẹ. Thế nhưng, chị T. đã đột ngột gia đi và không thể thực hiện lời hứa về thăm gia đình.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận