Thủy điện xả lũ, dân lãnh đủ

15/11/2013 19:15
Lê Dũng

Thủy điện xả lũ, nước từ thượng nguồn đổ về mạnh làm nước sông Hà Thanh (Bình Định) dâng lên quá nhanh gây ngập trên diện rộng. Ngày 15-11, nhiều nhà dân ven sông bị nước lũ vượt qua nóc.

Nước lũ làm tê liệt tuyến quốc lộ 1D từ ngã ba Phú Tài về TP Quy Nhơn

Nước lũ làm tê liệt tuyến quốc lộ 1D từ ngã ba Phú Tài về TP Qui Nhơn

Tuyến quốc lộ 1D từ ngã ba Phú Tài về thành phố Quy Nhơn bị nước tràn qua gây tê liệt hoàn toàn. Nhiều công nhân và viên chức làm việc ở Khu công nghiệp Phú Tài không thể trở về nhà.

Học sinh các trường THCS và THPT trên địa bàn thị trấn Diêu Trì và huyện Tuy Phước được thông báo khẩn nghỉ học từ chiều 15-11 để tránh lũ. Người dân tất bật di chuyển đồ đạc và rất lo lắng vì sợ rơi vào tình trạng ngập nặng như đợt xả lũ 2009.

Nước lũ sông Hà Thanh lên quá nhanh

Nước lũ sông Hà Thanh lên quá nhanh

Nước lũ gần vượt nóc nhà dân

Nước lũ gần vượt nóc nhà dân

Mưa lớn, mực nước các hồ thủy điện dâng cao

Chiều 15-11, theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCLB Quảng Nam, từ sáng đến chiều hôm nay, trên địa bàn một số huyện miền núi có mưa lớn khiến mực nước về các hồ thủy điện dâng cao và có nguy cơ gây ngập lụt dưới hạ du.

Theo đó, lượng mưa phổ biến ở khu vực Quảng Nam từ 100mm – 150 mm. Một số nơi có mưa lớn như Trà My 301 mm, Phước Sơn 259 mm, Tiên Phước 178 mm, Hiệp Đức 148 mm.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Quảng Nam, đến chiều và tối nay tại Quảng Nam còn có mưa to đến rất to, mực nước các sông Vu Gia, Thu Bồn có khả năng lên mức báo động 2, 3 và trên báo động 3 vào đêm nay và sáng mai.

Sáng 15-11, UBND huyện Bắc Trà My đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT huyện cho hàng trăm học sinh trên địa bàn huyện nghỉ học.

(Tuổi Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận