Tiệc tất niên 'khủng' của người giàu

01/01/2014 14:14
Mai Phương

Dù kinh tế khó khăn, nhiều người vẫn mạnh tay chi hàng chục, hàng trăm triệu đồng cho bữa tiệc tất niên.

Bữa tiệc tất niên ngàn đô

Trong khi nhiều doanh nghiệp thông báo không có thưởng Tết, nhiều người không biết “tiệc tất niên” là gì thì tại các nhà hàng, khách sạn hạng sang, độ chịu chơi của các ông chủ giàu có dành cho bữa tiệc cuối năm này chưa bao giờ giảm.

Anh Trần Dũng, trưởng phòng của một công ty tài chính cho biết, ông chủ của anh vừa chi gần 2000 đô cho bữa tiệc tất niên của 12 trưởng phòng. Bữa tiệc được tổ chức tại một nhà hàng hạng sang trên phố Quán Sứ với thực đơn xa xỉ, mỗi món ăn có giá từ 2-5 triệu đồng.

tiec-tat-nien-khung-cua-nguoi-giau1

“Dù tổ chức trước tất niên thực sự 1 ngày nhưng nhà hàng này đã rất đông khách ăn tiệc. Bàn chúng tôi còn thuộc hạng xoàng vì không dùng rượu ngoại, chỉ uống bia thôi, chứ dùng rượu ngoại thì không bao giờ dưới 3 ngàn đô”, anh này nói.

Theo anh Dũng, tiệc tất niên cũng là một cách để người giàu thể hiện độ chịu chơi và khả năng kiếm tiền của mình. Thế nên nhiều người không ngại vung tiền cho bữa tiệc này để thể hiện mình và lấy lòng đối tác. “Hôm qua tôi cũng vừa được mời dự tiệc tất niên của một đối tác. Tiệc chỉ có khoảng 20 người nhưng nghe nói hóa đơn lên đến 120 triệu đồng”, anh này nói.

Chị M. Thanh kế toán của một công ty đầu tư xây dựng cho biết, dù công ty đang gặp khó khăn, thưởng Tết của nhân viên bị cắt giảm mạnh nhưng ông chủ vẫn rất chịu chơi. Chị là người thanh toán hóa đơn cho các bữa tiệc nên chị nắm rất rõ.

“Mỗi bữa tiệc chỉ 5-7 người thôi nhưng hóa đơn chưa bao giờ dưới 10 triệu. Bữa tiệc tất niên vẻn vẹn 9 người cũng ngốn hơn 15 triệu đồng”, chị này cho biết.

Tiệc hạng sang vẫn hút khách

Theo tìm hiểu của PV, tiệc tất niên tại các nhà hàng, khách sạn hạng sang vẫn rất hút khách.

Tại khách sạn S (Tây Hồ, HN) có đêm tiệc Giao thừa đẳng cấp với giá vé từ 2,6 triệu đồng/người lớn. Đại diện truyền thông của khách sạn này cho biết dù có khủng hoảng kinh tế nhưng lượng vé bán ra của đêm tiệc vẫn không hề giảm.

tiec-tat-nien-khung-cua-nguoi-giau2

Khách sạn M trên đường Lý Thường Kiệt cũng có tiệc đêm tất niên, giao thừa và tiệc mừng năm mới 2014 với giá từ 1,3 triệu/người lớn. Được biết, vé của các đêm tiệc tại khách sạn này cũng rất đắt khách.

Tiệc buffet tự chọn đêm giao thừa 31/12 với giá từ 2,1 triệu/người lớn tại khách sạn S trên đường Thanh Niên cũng không hề giảm độ nóng so với các năm trước.

Tiệc đêm giao thừa 2014 và đại tiệc mừng năm mới tại các nhà hàng của khách sạn M trên đường Ngô Quyền với giá từ 4,1 triệu/người lớn (đại tiệc đón năm mới tại nhà hàng Le Beaulieu), từ 3,3 triệu/người lớn (buffet tối đón năm mới tại Le Club), từ 3,3 triệu/người lớn (bữa tối đón năm mới tại nhà hàng A)… cũng rất hút khách. “Giá cả của các gói sản phẩm tại khách sạn năm nay có tăng hơn một chút so với năm ngoái vì lí do biến động giá của thị trường. Tuy nhiên, hiện tại số vé bán tiệc của khách sạn đang đạt được đúng như dự tính ban đầu của ban giám đốc”, đại diện truyền thông của khách sạn này cho biết.

Khách sạn I bên Tây Hồ cũng tổ chức tiệc đón giao thừa với giá từ 1,5 triệu/người lớn và tiệc tất niên theo yêu cầu của khách. Được biết so với những năm trước, giá cả và lượng khách tham gia của khách sạn này khá ổn định và không bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng.

(VietNamNet)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận