Tìm ra bí quyết ngủ "chuẩn mực" giúp bạn gầy đi

21/11/2013 15:22
Tường Vân

Các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra bí kíp “siêu đơn giản” để bạn sớm có thân hình quyến rũ…

Nhiều người luôn than thở rằng dù là “fan” của những phòng tập thể dục nhưng họ vẫn không giảm được cân. Các nhà khoa học Mỹ mới đây đã tìm ra bí kíp “siêu đơn giản” để bạn gầy đi nhanh chóng. Đó chính là hàng ngày, bạn phải đi ngủ và thức dậy đều đặn vào đúng một giờ nhất định.

tim-ra-bi-quyet-ngu-chuan-muc-giup-ban-gay-di

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu hơn 300 phụ nữ, tuổi từ 17-26 có thói quen ăn uống ít chất béo và không bị mất ngủ trong thời gian vài tuần. Các tình nguyện viên này trước khi tham gia thử nghiệm được đánh giá về ngoại hình, rồi đưa ra bảng hoạt động trong ngày và miêu tả mô hình giấc ngủ vào ban đêm.

Kết quả của cuộc nghiên cứu chỉ ra, những người ngủ ít hơn 6,5 giờ hay hơn 8,5 giờ mỗi đêm dễ bị béo hơn. Giáo sư Bruce Bailey tham gia nghiên cứu cho biết: “Chất lượng giấc ngủ kém sẽ dẫn đến lượng mỡ cơ thể cao hơn bởi nó ảnh hưởng đến nội tiết tố liên quan đến sự ngon miệng”.

tim-ra-bi-quyet-ngu-chuan-muc-giup-ban-gay-di

Ông cũng nói thêm rằng: “Có nhiều cách để cải thiện chất lượng giấc ngủ, chẳng hạn như tập thể dục thường xuyên, giữ cho phòng ngủ yên tĩnh, ít ánh sáng và ngủ ở trên giường”.

Một nghiên cứu trước đây của ĐH Temple (Philadelphia) cũng đã tiết lộ, khi ngủ một đêm ngon giấc với thời lượng đều đặn, họ sẽ có mức độ tiêu thụ calo ít hơn vào ngày hôm sau do cơ thể sản sinh một loại hormone điều tiết sự đói gọi là Leptin.

Nghiên cứu này được đăng trên Tạp chí Y tế Mỹ.

(Tri Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận