Tìm ra nguyên nhân vụ cháy tiệm vàng làm 5 người chết

06/08/2013 11:16
Lê Dũng

Nguyên nhân gây cháy là do chập điện thiết bị đổi nguồn làm cháy các thiết bị bên trong gây ra hỏa hoạn cháy lan ra các vật dụng tại tầng hai.

Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) vừa có kết quả giám định dấu hiệu hiện trường vụ cháy tiệm vàng làm 5 người thiệt mạng xảy ra ngày 26/7 tại P.Hồng Gai, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, Viện khoa học hình sự kết luận không có chất lạ gây cháy tại hiện trường. Nơi cháy sâu nhất và điểm xuất phát cháy được xác định nằm bên trong bảng quảng cáo điện tử đèn Led.

Nguyên nhân gây cháy là do chập điện thiết bị đổi nguồn làm cháy các thiết bị bên trong gây ra hỏa hoạn cháy lan ra các vật dụng tại tầng hai.

Biển hiệu trước cửa tiệm vàng đã bị cháy rụi. Người dân chứng kiến và chủ tiệm vàng cho biết nguyên nhân cháy có thể do chập điện biển hiệu - Ảnh tư liệu

Biển hiệu trước cửa tiệm vàng đã bị cháy rụi. Người dân chứng kiến và chủ tiệm vàng cho biết nguyên nhân cháy có thể do chập điện biển hiệu – Ảnh tư liệu

Nguyên nhân gây tử vong đối với năm nạn nhân trong vụ cháy là do ngạt khí. Tại căn phòng tầng bốn, nơi năm nạn nhân tử vong không bị cháy mà chỉ có dấu hiệu tường nhà bị ám khói.

Trước đó, như Tuổi Trẻ đã thông tin ngày 26/7 tại tiệm vàng Đức Anh (P. Hồng Gai, TP Hạ Long) xảy ra vụ hỏa hoạn làm năm người tử vong trong đó có bốn trẻ nhỏ gồm Nguyễn Đức Tín (11 tuổi), Nguyễn Đông Vũ (8 tuổi), Nguyễn Tiến Minh (5 tuổi) đểu là con của vợ chồng anh Nguyễn Tiến Đức (34 tuổi, chủ tiệm vàng), Mai Tiến Hùng (11 tuổi, cháu ruột của vợ anh Đức) và bà Nguyễn Thị Tí (62 tuổi, mẹ vợ anh Đức).

Hai vợ chồng anh Đức đều bị chấn thương cột sống khi ôm theo đứa con nhỏ 6 tháng tuổi nhảy từ tầng ba xuống đất. Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng bệnh viện Việt Đức Hà Nội mổ phẫu thuật cho vợ anh Đức.

Hiện sức khỏe của hai vợ chồng chủ tiệm vàng đều tiến triển tốt.

(BTTO)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận