Tin kinh tế 17/2 - 23/2: Ông Lê Ân đã làm gì để trở thành đại gia

23/02/2014 12:41
Tường Vân

(Kênh 13) – Big C Thanh Hóa bán hàng hết hạn sử dụng cho khách, xuất hiện quýt TQ vỏ tươi trong mốc xanh … là những thông tin kinh tế nổi bật trong tuần.

Ông Lê Ân đã làm gì để trở thành đại gia?

Theo lời kể của ông Lê Ân , trước đây ông vốn là một thợ may gia công. Dành dụm được một ít tiền, ông chuyển qua kinh doanh.

“Sau ngày giải phóng, tui thấy bom đạn bằng đồng, sắt, inox… vương vãi khắp nơi nên tôi đã nghĩ tới việc thu gom. Tui bắt đầu mua loại phế liệu từ chiến tranh này, bán lại kiếm lời. Thời gian sau, tui không bán nữa mà nghĩ cách chế chúng thành sườn xe đạp để bán ở chợ Đầm, Nha Trang. Thời đó, người dân mình còn khổ, đi xe đạp thôi, hiếm có ai có xe máy như bây giờ. Làm ăn phát đạt, tui nghĩ đến ngành kinh doanh khác…”

Tin kinh tế 17/2 - 23/2: Ông Lê Ân đã làm gì để trở thành đại gia

Big C Thanh Hóa bán hàng hết hạn sử dụng cho khách

Theo phản ánh của khách hàng, trưa 14/2, phóng viên đã đến Big C Thanh Hóa tìm hiểu những mặt hàng hết hạn sử dụng như người dân đã phản ánh.

Tại đây, phóng viên đã mua được hai mặt hàng (có hóa đơn thanh toán) gồm sữa chua và bánh ngọt vòng dừa đã hết hạn sử dụng nhưng vẫn được bày bán trên các quầy hàng của Big C.

Cụ thể, sản phẩm sữa chua có NSX 18/12/2013 – HSD 31/1/2014, sản phẩm này đã hết hạn sử dụng gần nửa tháng.

Đối với gói bánh ngọt vòng dừa, trên bao bì ghi rõ NSX 30/1/2013 – HSD 30/1/2014, đồng nghĩa với việc sản phẩm này đã hết hạn sử dụng nửa tháng nay.

Hóa đơn thanh toán và sản phẩm hết đát mà phóng viên mua được tại Big C Thanh Hóa.

Soi bầu Kiên có bao nhiêu tài sản?

Ông Nguyễn Đức Kiên (tức bầu Kiên, nguyên Phó Chủ tịch HĐQT, Phó Chủ tịch Hội đồng Sáng lập Ngân hàng (NH) TMCP Á Châu – ACB) bị VKSND Tối cao truy tố với 4 tội danh: Kinh doanh trái phép, Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Trốn thuế. Tổng số tiền thiệt hại được xác định là 1.696 tỉ đồng, chưa kể hơn 433 tỉ đồng lỗ do kinh doanh vàng.

Ngoài bất động sản, ông Nguyễn Đức Kiên có thể đang nắm giữ cả trăm triệu cổ phiếu ngân hàng, giá trị hàng ngàn tỉ đồng

Tin kinh tế 17/2 - 23/2: Ông Lê Ân đã làm gì để trở thành đại gia

Xuất hiện quýt độc Trung Quốc vỏ vàng tươi, bên trong mốc?

Mới đây, cư dân mạng đang truyền tay nhau hình ảnh của một quả quýt có vỏ vàng tươi, không có dấu hiệu hư hỏng, nhưng bên trong lại có màu xanh như bị mốc lâu ngày và múi quýt vẫn tươi mọng.

Xuất hiện quýt độc Trung Quốc vỏ vàng tươi, bên trong mốc?

Cư dân mạng truyền tay nhau quả quýt có dấu hiệu lạ.

Thấy dấu hiệu lạ, người mua đã không dám ăn và cho rằng đây là quýt nhập từ Trung Quốc, vì mua ở chợ chỉ có giá 25 nghìn đồng, quá rẻ so với giá quýt nhập ở trong nước.

T.H

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận