Tin kinh tế 20/1 - 26/1: Thưởng Tết 500 triệu của tài xế, tạp vụ

26/01/2014 07:47
Tường Vân

(Kênh 13) – Đại gia Lê Ân vẫn chưa dám mở “siêu giường” ra xem, vẻ đẹp rất Tây của ái nữ nhà Alphanam… là những thông tin kinh tế nổi bật trong tuần.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp rất Tây của ái nữ nhà Alphanam

Nguyễn Ngọc Mỹ – ái nữ nhà Alphanam – sinh năm 1991, từ nhỏ đã được bố mẹ hướng cho một cuộc sống độc lập khi được đưa sang Mỹ học trung học tại một trường dòng ở thị trấn nhỏ khi mới 14 tuổi.

Năm 2011, khi còn là sinh viên đại học năm thứ 2, Ngọc Mỹ đã cùng 2 người đồng sáng lập là bà Nguyễn Hải Yến và ông Salvador Perez Arroyo thành lập công ty tư vấn thiết kế kiến trúc. Ngọc Mỹ ngoài tài năng và trí tuệ, còn nhận được nhiều ưu ái của công chúng bởi vẻ đẹp lôi cuốn, đầy trong sáng.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp rất Tây của ái nữ nhà Alphanam

Hoàng Anh Gia Lai được nhập khẩu đường Lào về Việt Nam

Bộ Công Thương có văn bản số 355/BCT-XNK báo cáo Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc kiến nghị cho phép NK đường của Công ty TNHH mía đường Hoàng Anh Attapeu (trực thuộc Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai ) sản xuất tại Lào. Hiệp hội mía đường Việt Nam (VSSA) cho rằng việc này sẽ gây tác hại nghiêm trọng với ngành mía đường nội địa.

Theo đó, về đề nghị giải quyết hạn ngạch NK tiêu thụ tại Việt Nam 40.000 tấn đường trong năm 2013 – 2014 của Hoàng Anh Attapeu, Bộ Công Thương cho biết Công ty này không thuộc đối tượng được giao hạn ngạch thuế quan NK đường năm 2013.

Khu công nghiệp mía đường của Hoàng Anh Gia Lai tỉnh Attapeu – Lào.

Khu công nghiệp mía đường của Hoàng Anh Gia Lai tỉnh Attapeu – Lào.

Bảo vệ, tài xế, tạp vụ nhận thưởng Tết… 500 triệu đồng

Tối 18-1-2014, trong lễ tất niên của cty, ông Trấn Quốc Bửu, CTHĐQT VM-Group, đã mời 18 CBCNV xuất sắc nhất của cty lên sân khấu để nhận quà thưởng “khủng”. Từ chương trình “100 căn nhà An Cư Lạc Nghiệp – của công ty trong giai đoạn bốn năm và đây là năm đầu tiên thực hiện. Mỗi nhân viên được trao quyết định thưởng một nền nhà có giá trị tương đương 500 triệu đồng.

Đáng nói hơn, đa số những người nhận thưởng nền nhà lần này là công nhân, tài xế, tạp vụ, bảo vệ…, chỉ có vài ba người là thuộc hàng “chức sắc” như trưởng phòng, giám đốc khu vực. Ông Bửu còn tuyên bố: Năm nay những CBCNV nhận nền nhà nhưng năm sau nếu cố gắng và phấn đấu đạt được những kế hoặch năm 2014 sẽ được xây nhà với số tiền tương đương 400 triệu đồng.

Bảo vệ, tài xế, tạp vụ nhận thưởng Tết... 500 triệu đồng

Hình minh họa

Đại gia Lê Ân vẫn chưa dám mở “siêu giường” ra xem

Sau gần 2 tuần chờ giấy tờ từ Vương quốc Anh gửi sang để làm thủ tục thông quan, đại gia Lê Ân đã đưa được 10 kiện hàng liên quan đến chiếc giường đắt nhất thế giới ra khỏi sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM).

Sáng 22.1, đại gia Lê Ân cho biết, chiếc giường Hoàng gia Anh được xem là đắt nhất thế giới mà ông đặt mua đã về đến Làng du lịch Chí Linh (TP Vũng Tàu) lúc 19h ngày 21.1.

Các bộ phận của chiếc “siêu giường” được đóng gói trong 10 kiện hàng, được 2 chiếc xe tải chở về.

(Tri Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận