Toàn bộ cà phê được sản xuất từ đậu nành, bắp và hoá chất

06/08/2013 20:59
Lê Dũng

Chiều 6.8, thượng tá Trần Thanh Chàng – Trưởng phòng CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ Công an TP Cần Thơ (PC 46) cho biết, kết quả kiểm nghiệm số mẫu càphê thu được tại Công ty càphê An Khánh (số 303/1 Cái Sơn Hàng Bàng, P.An Khánh, do Nguyễn Mậu Thảo làm giám đốc) vào ngày 19.7 đều không đạt chất lượng.

Công ty cà phê An Khánh.

Công ty cà phê An Khánh.

Cụ thể, càphê An Khánh loại A có hàm lượng cafein 0,48%; càphê An Khánh loại B có hàm lượng cafein 0,36%; càphê Thu Thảo có hàm lượng cafein 0,18% ,càphê Chồn An Khánh bao bì màu cam có hàm lượng cafein 0,68%, càphê Chồn An Khánh bao bì màu đỏ có hàm lượng cafein 0,66%…

Làm việc với cơ quan công an, Thảo thừa nhận, trong 7 loại càphê mà cơ quan Công an tạm giữ (378 gói), Thảo sản xuất 6 loại với 350 gói loại 0,5kg/gói nhưng chỉ công bố chất lượng sản phẩm 2 loại (càphê An Khánh và càphê Thu Thảo); còn lại 28 gói loại 1kg hiệu Hiển Đạt là do bạn hàng gửi để bán thử.

Đối với số bao bì càphê in sẵn nhãn hàng hóa bị phát hiện, ngoài 6 loại có vô bao sản phẩm bị tạm giữ thì các loại khác Cơ quan công an không thu giữ được thành phẩm, Thảo cho biết là những nhãn hàng hóa này Thảo mới chuẩn bị để đăng ký sản xuất nhưng chưa đăng ký thì bị phát hiện.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đối với mỹ phẩm, trong số 44 loại mỹ phẩm mà Cơ quan Công an tạm giữ, Nguyễn Mậu Thảo thừa nhận Thảo chỉ đạo sản xuất 38 loại, còn 6 loại do cơ sở mỹ phẩm HQ do Thảo và Khải (Giám đốc Công ty HQ) hùn vốn sản xuất tồn kho chưa bán được. Thảo xuất trình hồ sơ công bố 1 loại mỹ phẩm, còn 37 loại mỹ phẩm chưa công bố chất lượng sản phẩm. Trong số 37 loại mỹ phẩm không công bố, có 23 loại với 8.771 sản phẩm đang bị tạm giữ ghi nhãn sản phẩm bằng tiếng nước ngoài và không ghi nơi sản xuất.

(BLĐ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận