'Tôi đã bật khóc khi xem các em U19 Việt Nam thi đấu'

07/10/2013 19:21
Mai Phương

Sau trận chung kết U19 Đông Nam Á vừa rồi, tôi đã nghĩ các em lại rơi vào “dớp” thất bại ở những trận quyết định như đàn anh đi trước. Nhưng sau trận đấu với U19 Australia vừa rồi, tôi đã bật khóc.

BLV Đình Khải: Chẳng ai ngờ các cầu thủ trẻ U19 Việt Nam của chúng ta lại có thể giành chiến thắng vang dội trước đối thủ Australia với tỷ số thật đậm: 5-1. Các bàn thắng của U19 VN được ghi do công của Công Phượng (hai bàn), Thanh Tùng, Lê Văn Toàn và Lê Văn Sơn. Không ngờ, bởi đối thủ U19 Australia được đánh giá cao hơn cả về chuyên môn lẫn thể hình, thể lực so với U19 VN.

Vào trận đấu này, các cầu thủ U19 VN đã dành một phút mặc niệm và mang trên tay chiếc băng tang tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp kính yêu của đất nước ta vừa ra đi. Đó là một yếu tố tinh thần và tâm linh hết sức quan trọng và có ý nghĩa. Song, kết quả ấy chỉ có được, đó là kết quả của cả một quá trình đào tạo, rèn luyện của các cầu thủ trẻ. Không chỉ có chuyên môn tốt, điều rất đáng ngợi khen nữa là lứa cầu thủ trẻ này còn có tinh thần thi đấu tuyệt vời và rất fairplay. Chính các bạn đang tạo niềm tin cho người hâm mộ cả nước về tương lai phát triển của bóng đá Việt Nam sau thời gian bết bát và rất nhiều tai tiếng đã qua.

Với chiến thắng tuyệt đối trước ba đối thủ ở vòng đấu này (thắng U19 Đài Loan (TQ) 6-1, thắng U19 Hồng Kông (TQ) 5-1 và thắng U19 Australia 5-1) Đội tuyển U19 VN dẫn đầu bảng F và giành quyền tham dự Vòng chung kết gIải bóng đá U19 châu Á, diễn ra tại Myanmar vào năm tới.

toi-da-bat-khoc-khi-xem-cac-em-u19-viet-nam-thi-dau
Độc giả Duy Phong: Thế hệ vàng tưởng “một đi không trở lại” nay đã xuất hiện. Nhìn những đường bóng Công Phượng, Văn Toàn, Thanh Tùng, Văn Sơn, Tuấn Anh…, tôi thấy lại những Nguyễn Hồng Sơn, Lê Huỳnh Đức, Đỗ Khải, Công Minh…

Sau trận chung kết U19 Đông Nam Á vừa rồi, tôi đã nghĩ các em lại rơi vào “dớp” thất bại ở những trận quyết định như đàn anh đi trước. Nhưng sau trận đấu với U19 Australia vừa rồi, tôi đã bật khóc.
Các em còn quá trẻ và các em đã “bước qua lời nguyền”. Và sau chiến thắng hôm nay, một trang mới đầy tin yêu đang mở ra với đội tuyển Việt Nam.

Độc giả Nguyễn Trần Hùng: “Việt Nam ơi, mùa xuân đến rồi”.

Độc giả Hoàng Long: Không thể tin được! Lần đầu tiên, một đội bóng của Việt Nam thi đấu một cách sòng phẳng với Australia. Hơn thế, chúng ta còn chiến thắng một cách hủy diệt trước đội bạn.

Chúc mừng chiến thắng của U19 Việt Nam!

Độc giả Phạm Thoan: Chúc mừng các em với tỷ số như mơ, các em đã biến đau thương thành sức mạnh, lập công để kính dâng lên hương hồn vị đại tướng vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Chúc các em tiếp tục vững bước tại VCK U19 Châu Á.

Độc giả Đức Huy: Xem các em U19 Việt Nam đá, lại tìm được tình yêu, niềm tin với bóng đá VN. Cám ơn các em! Chúc U19 VN chiến thắng!

(Thể Thao Văn Hóa)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận