Tôi đã từng sống như một gái làm tiền không công

31/12/2013 15:41
Tường Vân

Đau khổ sau thất bại tình đầu, cô gái lao vào những cuộc tình chớp nhoáng. Tôi quyến rũ người đàn ông có vợ, đầu mày cuối mắt với chàng trai sắp cưới và lên giường với bất cứ ai nếu cảm thấy thích thú…

Tôi năm nay đã 32 tuổi, lấy chồng 3 năm rồi nhưng vợ chồng tôi vẫn chưa có con. Vợ chồng tôi đã đi khám và các bác sĩ đều kết luận rằng chúng tôi hoàn toàn khỏe mạnh. Nhưng tôi khổ tâm lắm, không dám chia sẻ cùng chồng nhưng thực ra tôi lờ mờ nhận ra rằng, chuyện hiếm muộn ngày hôm nay là kết quả của những tháng ngày sinh viên tôi đã từng sống như… một cave.

Ngày ấy, tôi là sinh viên một Trường đại học danh tiếng. Vốn là con gái vùng cao nên tôi trắng trẻo và được nhiều người đánh giá là xinh xắn. Tôi được rất nhiều chàng trai theo đuổi nhưng vẫn luôn giữ ý chí tốt đẹp từ hồi học phổ thông, rằng sẽ chỉ yêu và lấy chồng khi có việc làm ổn định. Chính vì thế, tôi làm ngơ với tất cả những lời tán tỉnh vây quanh. Điều đó khiến đám đàn ông nghĩ tôi kiêu và họ càng cố công đeo đuổi.

Tôi chẳng mảy may để ý đến ai, vẫn hàng ngày đều đặn đến giảng đường và hồn nhiên, vô tư bên bạn bè. Cho đến năm thứ ba đại học, tôi bị tiếng sét ái tình với một anh học khóa trên cùng trường. Anh ta tên là Tùng, người Vĩnh Phúc, cao ráo và đẹp trai. Chúng tôi yêu nhau và không còn giữ được giới hạn của một tình yêu trong sáng nữa. Và vì thiếu hiểu biết, kinh nghiệm nên đã hai lần tôi có thai ngoài ý muốn. Cả hai lần, tôi đều khóc vì sợ hãi khi thông báo với anh ta chuyện đó. Cả hai lần, anh ta phân tích thiệt hơn đủ điều để bảo tôi rứt bỏ tình mẫu tử. Bản thân tôi cũng tự nhận thấy, có con vào thời điểm ấy sẽ lỡ dở tất cả, cả tình yêu và sự nghiệp nên đau đớn chấp nhận phá thai.

Vì căm hận mối tình đầu, tôi đã trở thành một con người hoàn toàn khác. Ảnh minh họa

Vì căm hận mối tình đầu, tôi đã trở thành một con người hoàn toàn khác. Ảnh minh họa

Sau đấy, chúng tôi vẫn yêu nhau nhưng tôi lờ mờ nhận ra những dấu hiệu của sự rạn nứt nhưng tôi vẫn cố dối lòng, tìm mọi lý do để tự huyễn hoặc mình. Khoảng một năm sau ngày anh ta ra trường và về quê làm việc, một ngày vào dịp nghỉ lễ 2/9, tôi đột ngột phóng xe máy một mình tìm về quê anh ta những mong tạo sự bất ngờ, vui vẻ. Đến nơi, cả một bầu trời sụp đổ trước mắt tôi.

Anh ta, con người mà tôi đã hiến dâng chọn vẹn tình cảm đầu đời ấy đã lừa dối, phản bội tôi. Hôm ấy, anh ta dẫn một cô gái đồng nghiệp về nhà để ra mắt gia đình. Trước mặt bố mẹ anh ta, những người từng đon đả đón chào tôi trong những lần ghé thăm trước đó, tôi như chết đứng khi nhận được câu trả lời: “Đó là bạn gái anh!”. Tôi còn nhớ, khi ấy chỉ kịp hỏi lại anh ta: “Còn tôi là gì của anh?” rồi toàn thân run bắn, đổ sụp. Tôi lao ra khỏi căn nhà ghê tởm đó và chưa một lần quay lại tìm hiểu nguồn cơn.

Bị phản bội bởi mối tình đầu, tôi trở thành một con người hoàn toàn khác. Từ đấy, với tôi đàn ông tất thảy đều đểu giả, khốn nạn hết. Tôi không còn niềm tin vào đàn ông nữa, dù chỉ một chút. Tôi coi họ như trò chơi, ngủ với bất cứ người đàn ông nào, chỉ cần xuất hiện một chút cảm giác thích thú.

Nhưng khi tôi lên giường với họ rồi, trong lòng tôi bỗng rỗng tuếch. Có người đàn ông nhận ra sự trống rỗng ấy và…mất hứng dù ít phút trước đó họ như chỉ muốn “nuốt sống” tôi. Thậm chí, thấy người đàn ông có cuộc sống gia đình hạnh phúc, tôi cố tình quyến rũ, rồi khi họ tan cửa nát nhà, tôi lạnh lùng từ bỏ họ. Một gã đàn ông khác từng vì tôi mà hủy đám cưới để rồi nhận lại sự ghẻ lạnh của tôi.

Phải nói rõ rằng, tôi không lợi dụng vật chất của bất cứ gã đàn ông nào bởi tôi có công việc tốt, đủ khả năng chi trả những nhu cầu vật chất cá nhân. Đơn giản, tôi thích chơi bời như thế. Tôi đã sống như thế suốt một thời gian dài và thú thật cho đến giờ, chả còn nhớ hết những người tình đã qua.

Rồi tôi đã gặp chồng tôi bây giờ. Tôi gặp anh khi anh đang yêu một cô gái suốt ba năm và họ chuẩn bị làm đám cưới. Ban đầu, vẫn cái ý định phá đám cho vui, tôi ngấm ngầm quyến rũ anh. Rồi anh cũng “mắc bẫy”, bỏ bạn gái cũ để đến với tôi. Khi tôi ý định lật bài ngửa để kết thúc trò chơi tình ái là lúc tôi nhận ra tình cảm chân thành dành cho anh. Chúng tôi đã cưới nhau sau hơn một năm tìm hiểu và cho đến giờ phút này, chưa một lần phải ân hận vì đã đến với nhau.

Giờ đây tôi đang phải trả giá cho những sai lầm của mình. Ảnh minh họa

Giờ đây tôi đang phải trả giá cho những sai lầm của mình. Ảnh minh họa

Khi tôi nhận ra tình yêu đích thực của đời mình cũng là lúc tôi phải trả giá vì những sai lầm của quá khứ. Tôi sống những ngày tháng dằn vặt, đau khổ vì thấy anh khát khao có con khiến tôi như phát điên. Với tôi, việc không thể có con có thể là một sự quả báo nhãn tiền và tôi phải chấp nhận điều đó. Nhưng còn anh, anh chẳng có tội gì mà lại trở thành nạn nhân của lối sống buông thả của tôi, Nhiều lúc, tôi chỉ muốn rời bỏ anh, để anh có cơ hội lấy người khác, để họ sinh con cho anh, nhưng tôi biết không bao giờ anh đồng ý với việc đó. Có lúc, tôi lại nghĩ, hay là tôi lại đi cặp bồ, hư hỏng để anh chán tôi mà bỏ…

Tôi vô cùng đau khổ và mong nhận được sự chia sẻ của mọi người.

(Khám Phá)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận