Tôi muốn trả thù một người đàn ông!

24/12/2013 15:09
Tường Vân

Tôi năm nay 32 tuổi, đã từng lỡ dở trong hôn nhân – Chính xác là một cuộc hôn nhân không có tình yêu. Tôi đã ly dị và sống độc thân.

Hiện nay tôi đang làm nhân viên kế toán cho một cơ quan hành chính sự nghiệp. Công việc của tôi phải giao tiếp đi lại khá nhiều nên cũng quen thân với một số người. Tuy vậy, tôi cũng biết giới hạn của mình nên hầu như không để cho mối quan hệ nào tiến triển quá.Nhưng nói thật, sự khát khao yêu của người phụ nữ đang độ tuổi này trong tôi không phải là không có.

Run rủi thế nào, dù tôi đã trăm ngàn lần tự nhắc nhở mình đừng bao giờ bước vào vòng xoáy của người đã có gia đình. Thế mà rồi tôi vẫn “dính” phải nó. Trong một chuyến đi nghỉ mát, khi tôi đang lang thang trên biển, tôi nhìn thấy người đàn ông ngồi một mình với hai chai bia đã cạn và một chai đang uống dở. Đôi mắt u buồn của người đàn ông đó làm tôi không cưỡng lại được nên đã dừng lại để hỏi thăm và nói chuyện.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chưa bao giờ tôi gặp một người nào khiến tôi bị thu hút như thế. Anh cũng không giấu tôi rằng anh đã có gia đình và bây giờ vợ chồng anh đang không hạnh phúc vì vợ anh quá nhạt nhẽo và vô cảm. Anh mới cãi nhau với vợ và đã bỏ đi ra ngoài này. Tôi thấy thương anh và chúng tôi đã lao vào nhau đầy thỏa mãn và cuồng nhiệt.

Tôi muốn bù đắp cho anh tất cả những thứ mà bấy lâu anh đã phải chịu đựng.Cứ thế, chúng tôi đã giấu giếm quan hệ này được gần 4 tháng thì bị vợ anh phát hiện ra. Ban đầu tôi nghĩ chị sẽ đến cơ quan của tôi để làm ầm ĩ lên, nhưng tôi chờ đợi mãi không thấy gì. Sau đó một tuần, tôi thấy anh đến nói với tôi rằng chúng tôi nên chia tay bởi vì anh không muốn làm vợ anh khổ.

Tự tìm hiểu một thời gian, lúc này tôi mới biết vợ anh là một người rất tốt, nhưng anh thì muốn “đổi gió” nên mới bày ra những trò lãng mạn và giả vờ đau khổ để có tôi. Nhưng giờ anh đang thích một người khác nên muốn chia tay tôi.Tôi cảm thấy đau khổ và bỗng muốn trả thù anh ta. Tôi có nên không?

Bạn T thân mến!

Có quá nhiều những người phụ nữ tốt mà chồng vẫn đi ngoại tình. Và cũng có rất nhiều những người thứ 3 như bạn, dù rằng có chút chủ quan khi vội vàng tin vào một người để cuối cùng cũng trở thành nạn nhân của sự lừa dối.

Tôi hiểu những khát khao bản năng của bạn. Bởi bất cứ ai cũng có quyền yêu và được yêu. Và tôi hiểu, bạn cũng không phải là người cố tình muốn phá vỡ hạnh phúc của người khác. Nhưng trong hoàn cảnh này, vì tình thương và tình yêu, vì muốn được bù đắp cho người đàn ông đã vẽ ra trước mắt bạn về cuộc sống không hạnh phúc nên bạn mới lao đầu vào cuộc tình này.

Bị một người đàn ông lăng nhăng lợi dụng "đổi gió", tôi rất hận và muốn trả thù anh ta (Ảnh minh họa)

Bị một người đàn ông lăng nhăng lợi dụng “đổi gió”, tôi rất hận và muốn trả thù anh ta (Ảnh minh họa)

Cư xử của người vợ ở đây rất đáng tôn trọng, rõ ràng chị ấy biết chuyện nhưng không hề có phản ứng tiêu cực. Có thể với rất nhiều người phụ nữ khác, họ sẽ làm ầm lên, hoặc sẽ cảnh cáo bạn… như bạn đã lo lắng. Tuy nhiên, tôi nghĩ, chính vợ của anh ta chắc cũng biết tính cách của chồng. Và họ cũng hiểu rằng chính bạn cũng đang bị lừa dối trong chuyện tình cảm này.

Bạn muốn trả thù anh ta? Vậy bạn có thể làm gì để trả thù đây? Tâm An nghĩ kể cả vợ anh ta cũng sẽ rất hận người chồng lăng nhăng này. Tuy vậy, nếu trả thù, bạn sẽ tốn không ít công sức và cuối cùng bạn nhận được gì? Anh ta vẫn bỏ bạn để đến với người khác và bạn vẫn là người bị tổn thương.

Khôn ngoan nhất trong hoàn cảnh này, bạn cần tách hẳn cuộc sống của bạn ra khỏi người đàn ông kia. Nếu còn bị ám ảnh nghĩa là tình cảm của bạn vẫn bị phụ thuộc. Vậy nên dù sớm hay muộn, bạn đã nhận ra yêu nhầm người thì hãy can đảm yêu lại chính mình.

Thay vì việc bạn tìm cách trả thù anh ta, hãy tự nhủ rằng: “Có thể anh ta không hề xứng đáng, không phù hợp với mình. Chỉ là đến lúc mình cần thời gian để tìm kiếm hạnh phúc khác phù hợp hơn mà thôi”.

(Xã Luận)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận