Tóm gọn các “trùm” phát tán web sex giữa Hà Nội

04/12/2013 21:44
Tường Vân

Cơ quan công an vừa triệt phá ổ nhóm chuyên phát tán các web sex và bắt giữ 5 đối tượng để làm rõ về hành vi truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy.

 Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50 – Công an TP. Hà Nội) cho biết, vừa triệt phá ổ nhóm chuyên phát tán các web sex và bắt giữ 5 đối tượng để làm rõ về hành vi truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy.

Trang web sex bị cơ quan công an phát hiện và bắt.

Theo đó, các đối tượng bị bắt giữ gồm: Hoàng Văn Điệp (26 tuổi, ở xã Thượng Hồng, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình), Bùi Quyết Tiến (23 tuổi, ở xã Yên Bình, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định), Đào Phúc Thắng (23 tuổi, ở huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái) cùng Nguyễn Duy Bình (26 tuổi, ở xã Hồng Dương, huyện Thanh Oai, Hà Nội) và Nguyễn Hùng Minh (20 tuổi, ở phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo cơ quan điều tra, bước đầu xác định, các đối tượng trên đã tự lập và làm chủ 3 trang mạng điện tử để xem phim: zi…phim, vui…choi, phimd… Các đối tượng thường đưa những bộ phim có nội dung đồi trụy lên đây để thu hút người xem.

Các đối tượng phát tán trang web sex tại cơ quan công an.

Thiếu tá Ngô Minh Quang, Đội trưởng Đội 4 (Phòng PC50) cho biết: “Dù mới hoạt động, nhưng các trang sex này đã thu hút hàng triệu người dùng mạng internet”.

Theo Điều 253. BLHS: Tội truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy. Người nào làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có tính chất đồi truỵ, cũng như có hành vi khác truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

Bị phạt tù từ ba năm đến mười năm: Có tổ chức. Vật phạm pháp có số lượng rất lớn. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi triệu đồng.

PC50 đang phối với Phòng cảnh sát hình sự (PC45) và các đơn vị chức năng khác để củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng.

(Kiến Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận