TP. HCM: Khởi công khu công nghiệp phụ trợ tập trung quy mô 100ha

17/02/2014 14:00
Tường Vân

(Kênh 13) – Khu kỹ nghệ Việt – Nhật, địa điểm tập trung ngành công nghiệp phụ trợ đầu tiên của TP. HCM đã chính thức được khởi công xây dựng tại Khu công nghiệp Hiệp Phước.

Nguồn tin từ Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP. HCM (Hepza) cho biết, sáng nay (17/2), Dự án Khu kỹ nghệ Việt Nhật (Vie-Pan Techno Park) sẽ chính thức được khởi công xây dựng giai đoạn 1.

Quy mô dự án có tổng diện tích khoảng 100ha, giai đoạn thử nghiệm là 13ha, gồm 3ha cho giai đoạn 1 và 10ha cho giai đoạn 2, tổng mức đầu tư dự kiến 31 triệu USD, được xây dựng tại Khu công nghiệp Hiệp Phước giai đoạn 2, huyện Nhà Bè, TP. HCM.

Lãnh đạo TP. HCM làm việc với đại diện công ty quản lý khu kỹ nghệ Việt - Nhật

Lãnh đạo TP. HCM làm việc với đại diện công ty quản lý khu kỹ nghệ Việt – Nhật

Dự án do Công ty TNHH Khu kỹ nghệ Việt Nhật làm chủ đầu tư. Đây là một liên doanh giữa Công ty Vie-Pan Industrial Park của Nhật (đóng góp 55% vốn) và Công ty CP Khu công nghiệp Hiệp Phước (góp 45% vốn), được UBND TP. HCM trao giấy chứng nhận đầu tư vào tháng 9/2013.

Vốn đầu tư giai đoạn 1 của dự án là 7,6 triệu USD. Đại diện ban quản lý Hepza cho biết, tính đến thời điểm này, đã có 25 doanh nghiệp Nhật Bản đăng ký thuê nhà xưởng tại đây.

Thống kê của Ban quản lý Hepza cho thấy, hiện nay trên toàn địa bàn thành phố có tới 112 dự án FDI của Nhật Bản trong tổng số 504 dự án FDI.

Hiện lãnh đạo thành phố đang tiếp tục có thêm chính sách khuyến khích đầu tư để kêu gọi doanh nghiệp Nhật Bản tiếp tục đầu tư vào các lĩnh vực như: Hóa chất, cơ khí, lương thực thực phẩm… đặc biệt là các ngành công nghiệp phụ trợ có công nghệ cao, công nghệ sạch và tiết kiệm năng lượng.

Bên cạnh đó, thành phố sẽ tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, nâng cấp đồng bộ kết cấu hạ tầng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng cho nhà đầu tư sản xuất kinh doanh.

Mục đích xây dựng dự án Khu kỹ nghệ Việt – Nhật chủ yếu nhằm thu hút ngành công nghiệp phụ trợ của Nhật Bản trên cơ sở cung cấp dịch vụ trọn gói từ nhà xưởng đến thủ tục pháp lý theo yêu cầu của doanh nghiệp, nhằm tạo môi trường thuận lợi để nhà đầu tư tập trung nguồn lực cho sản xuất và kinh doanh.

Đồng thời, dự án cũng nằm trong chủ trương đẩy mạnh phát triển công nghiệp phụ trợ của TP. HCM, góp phần quan trọng vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế của thành phố.

Tổng Hợp

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận