Triệt phá nhóm chuyên xử dụng bình xịt hơi cay cướp tài sản

24/12/2013 21:40
Tường Vân

Ngày 24/12, Trung tá Phạm Ngọc Dũng, Đội trưởng Đội hình sự Công an quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng cho biết, cơ quan CSĐT vừa bắt giữ ba đối tượng dùng bình xịt hơi cay để cướp tài sản và trộm cắp gần 10 chiếc xe máy trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và TP. Đà Nẵng. 

Ba đối tượng bị bắt là Trần Quốc Minh (SN 1987, trú quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng); Trần Thanh Bảo (SN 1985, trú huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng); Đinh Minh Ta (SN 1995, trú quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng).

 Đối tượng Bảo

Đối tượng Bảo

Theo Trung tá Phạm Ngọc Dũng, ngày 5/12 tại tổ 15D, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng, một nạn nhân nữ đang ở trong phòng trọ thì bất ngờ bị hai thanh niên lạ mặt xông vào phòng dùng bình xịt hơi cay cướp đi chiếc điện thoại FPT rồi bỏ chạy.

Đối tượng Ta

Đối tượng Ta

Nhận được tin báo, cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu có mặt tại hiện trường. Từ lời khai của nạn nhân về đối tượng, bằng phương pháp nghiệp vụ, các trinh sát đã đưa hai đối tượng vào tâm ngắm là Trần Thanh Bảo và Đinh Minh Ta.
Mặc dù để đánh lạc hướng cơ quan CSĐT, sau 18 ngày cướp được tài sản (ngày 5/12 -23/12), Bảo và Ta mới đem “chiến lợi phẩm” ra hiệu cầm đồ bán. Nhưng mọi hành đồng của hai đối tượng không qua mắt được cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu, nên Bảo và Ta đã “được mời” trụ sở công an về làm việc.

Hai chiếc xe máy của các đối tượng tại cơ quan Công an

Hai chiếc xe máy của các đối tượng tại cơ quan Công an

Tại cơ quan CSĐT hai đối tượng đã khai nhận gây ra vụ dùng bình xịt hơi cay để cướp điện thoại vào ngày 5/12. Bên cạnh đó Bảo đã khai ra một “đồng nghiệp” khác là Trần Quốc Minh. Tổng cộng ba đối tượng cùng với một đối tượng tên Cường, hiện đang bỏ trốn, đã thực hiện trót lọt 7 vụ trộm xe máy trên địa bàn quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng và huyện Điện Bàn tỉnh Quảng Nam.

Hiện tại cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu đã thu hồi được 2 xe máy và lấy lời khai của một đối tượng tiêu thụ tài sản sau mỗi lần đi trộm về. Trung tá Phạm Ngọc Dũng cho PV báo Đời sống và Pháp luật biết, cả ba đối tượng trên đều không có nghề nghiệp, riêng đối tượng Trần Quốc Minh, trong thời gian thực hiện hàng loạt các vụ trộm xe máy thì đang có lệnh truy nã của cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Khê về tội cố ý gây thương tích. Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu tiếp tục điều tra làm rõ, củng cố hồ sơ để khởi tố bắt tạm giam các đối tượng.

(Pháp Luật)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận