Triều Tiên sẽ phóng tên lửa lớn nhất chưa từng thấy?

08/11/2017 16:15
Mèo Moon

Triều Tiên  sẽ sẵn sàng thử tên lửa hôm qua trong một cảnh báo cuối cùng với Tổng thống Mỹ Donald Trump trước khi ông bắt đầu chuyến thăm Hàn Quốc, báo Anh DailyStar cho hay.

Tổng thống Mỹ Trump  bắt đầu chuyến thăm Hàn Quốc ngày hôm nay và có cuộc thảo luận riêng với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Tổng thống Mỹ sẽ ở Seoul, nơi chỉ cách 35 dặm từ biên giới với CHDCND Triều Tiên và chỉ 120 dặm từ thủ đô Bình Nhưỡng.
hom nay: trieu tien se phong ten lua lon nhat chua tung thay? hinh anh 1

Trong cuộc gặp thượng đỉnh đang diễn ra giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại thủ đô Seoul,  Tổng thống Moon bày tỏ hy vọng chuyến thăm lần này của nhà lãnh đạo Mỹ sẽ là bước ngoặt trong các nỗ lực xoa dịu căng thẳng liên quan tới chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Giới chuyên gia lo ngại rằng, Triều Tiên sẽ có những động thái để thử phản ứng của nhà lãnh đạo Mỹ khi ông ở Seoul, một trong những động thái đó, theo giới quan sát có thể là một vụ thử tên lửa mà Bình Nhưỡng đã âm thầm chuẩn bị trong nhiều ngày qua.

Những dấu hiệu Triều Tiên sắp thử tên lửa đã được phát hiện do hệ thống do thám vệ tinh của Mỹ và Hàn Quốc.

Những lo ngại về chiến tranh đã lên tới mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay vì những động thái liên quan đến chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Theo các chuyên gia, Triều Tiên có nhiều khả năng sẽ bắn tên lửa có đầu đạn hạt nhân vào lòng Thái Bình Dương.

Nếu điều tồi tệ đó xảy ra, sẽ khơi ngòi cho một cuộc chiến tranh thế giới thứ 3.

Trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump đang thăm châu Á với những quan ngại về mối đe dọa an ninh từ Triều Tiên,  ba tàu sân bay tấn công của Mỹ sẽ tập trận cùng nhau tại vùng biển Tây Thái Bình Dương trong vài ngày tới, Ngày 6.11, hãng tin Reuters dẫn lời 4 quan chức giấu tên của Mỹ cho biết cuộc tập trận sẽ có sự tham gia của 3 tàu sân bay USS Nimitz, Ronald Reagan, Theodore Roosevelt và các tàu chiến hộ tống. Đây là lần đầu tiên 3 nhóm tàu sân bay tấn công này tập trận chung tại khu vực kể từ năm 2007. Các nguồn tin trên không tiết lộ thời điểm và địa điểm chính xác diễn ra cuộc tập trận. Lầu Năm Góc và Hạm đội Thái Bình Dương của Hải quân Mỹ từ chối bình luận về thông tin này. Trước đó, giới chức Mỹ từng nhiều lần cho biết đang lên kế hoạch cho cuộc tập trận này.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận