Triều Tiên tố Mỹ 'châm ngòi chiến tranh'

Triều Tiên tố Mỹ 'châm ngòi chiến tranh'

12/10/2017 17:01
Linh

Trong bài phỏng vấn được hãng tin TASS đăng tải ngày 11/10, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho cáo buộc Mỹ “châm ngòi chiến tranh” và cảnh báo Bình Nhưỡng sẽ trả đũa bằng một “cơn mưa lửa”.

Ngoài ra, Triều Tiên sẽ không từ bỏ chương trình hạt nhân trong bất cứ hoàn cảnh nào, ông Ri nhấn mạnh.

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho (Ảnh: AP)

Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho (Ảnh: AP)

Theo nhà ngoại giao cấp cao của Bình Nhưỡng, Tổng thống Mỹ Donald Trump, người gần đây đã có những lời lẽ đe dọa qua lại với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, chính là đã “châm ngòi chiến tranh”.

Vì vậy, “vũ khí hạt nhân của chúng tôi là một lá chắn để đảm bảo hòa bình và an ninh trong khu vực cũng như quyền tồn tại và phát triển của đất nước Triều Tiên”, ông Ri Yong-ho quả quyết.

Những lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc cũng là một sản phẩm của chính sách thù địch chống lại Triều Tiên của Washington, Ngoại trưởng Triều Tiên tuyên bố, đồng thời nói thêm rằng Mỹ đang tập hợp thêm nhiều quốc gia đi theo quan điểm của họ để siết chặt cấm vận.

“Giờ đã tới lúc Mỹ phải trả giá. Toàn thể quân dân Triều Tiên một mực yêu cầu xác lập tỷ số cuối cùng với Washington bằng một cơn mưa lửa chứ không phải bằng ngôn từ”, TASS dẫn lời ông Ri. “Chúng tôi đã gần tới đích trên hành trình tới mục tiêu cuối cùng để đạt được cân bằng lực lượng thực sự với Mỹ”.

Sầm Hoa

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận