Triều Tiên viết thư thúc giục Úc tránh xa Mỹ

Triều Tiên viết thư thúc giục Úc tránh xa Mỹ

20/10/2017 15:51
Linh

Chính phủ Úc cho biết đã nhận được một bức thư từ Triều Tiên, thúc giục Canberra tránh xa chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Bức thư dài một trang đã được gửi thông qua Đại sứ quán Triều Tiên tại Indonesia và được cho là phát đi từ Ủy ban Đối ngoại thuộc Hội đồng Nhân dân Tối cao Bình Nhưỡng, BBC đưa tin.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: KCNA)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: KCNA)

Trong thư, Triều Tiên nhắc lại rằng Mỹ có thể chịu trách nhiệm về một “thảm họa hạt nhân khủng khiếp”. Ngoài ra, bức thư còn lên án cảnh báo của Tổng thống Mỹ rằng Washington sẽ hủy diệt Triều Tiên nếu buộc phải tự vệ.

Tuy nhiên, Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull cho rằng chính Triều Tiên phải chịu trách nhiệm về những căng thẳng leo thang bằng việc “đe dọa phóng các tên lửa hạt nhân tới Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ”.

Thủ tướng Úc cho biết bức thư cũng đã được gửi cho các quốc gia khác. “Họ đã gửi thư cho nhiều nước, giống như một thông tư”, ông Turnbull nói với đài phát thanh 3AW.

Theo ông Turnbull, điều này chứng tỏ rằng áp lực ngoại giao lên Triều Tiên đang có tác dụng, mặc dù nội dung thư về cơ bản là một “lời nói huênh hoang rỗng tuếch” giống với những tuyên bố hiếu chiến trước đó của Bình Nhưỡng.

Sầm Hoa

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận