Trọng tài người Thái thiên vị cho U19 Indonesia bị fan Việt "truy sát"

25/09/2013 15:09
Lê Dũng

Đã 3 ngày kể từ sau trận “thua trên thế thắng” của U19 Việt Nam trên đất Indonesia, fan Việt Nam vẫn chưa nguôi giận khi quyết truy tìm trọng tài chính người Thái Lan trên mạng xã hội.

Trong trận chung kết, tổ trọng tài điều khiển trận đấu đã lộ rõ sự thiên vị với đội chủ nhà Indonesia. Trọng tài chính người Thái Lan liên tục nương tay với những pha va chạm và phạm lỗi thô bạo đến từ các cầu thủ chủ nhà. Không ít lần Trùm Tỉnh, Hồng Duy, Đức Huy, Công Phượng… đau đớn trước những cú vào bóng ác ý của U19 Indonesia, nhưng không có bất cứ một thẻ phạt nào được rút ra.

Trang cá nhân trên mạng xã hội của trọng tài người Thái Lan đón nhận "cơn bão" từ CĐV Việt Nam.

Trang cá nhân trên mạng xã hội của trọng tài người Thái Lan đón nhận “cơn bão” từ CĐV Việt Nam.

Theo thống kê, có tới 30 lỗi vào bóng thô bạo thuộc về U19 Indonesia nhưng đội chủ nhà chỉ phải nhận 2 thẻ vàng cảnh cáo. Bất bình sau trận thua vì bị xử ép của U19 Việt Nam, cộng đồng fan bóng đá quyết truy tìm địa chi mạng xã hội của vị trọng tài chính người Thái Lan, thậm chí là cả mạng xã hội của người thân trong gia đình vị vua áo đen này để tìm hiểu thêm thông tin.

Ảnh đại diện trên trang cá nhân của trọng tài Sivakorn Pu Udom, một trọng tài trẻ của Thái Lan (sinh năm 1987) mang đẳng cấp FIFA.

Ảnh đại diện trên trang cá nhân của trọng tài Sivakorn Pu Udom, một trọng tài trẻ của Thái Lan (sinh năm 1987) mang đẳng cấp FIFA.

Bản thân Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cũng rất bức xúc trước việc U19 Việt Nam bị xử ép. Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, ông sẽ có văn bản kiến nghị lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) xem xét cách điều khiển trận đấu của trọng tài này.

(Tri Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận