Trực thăng chở bác sĩ từ Hà Nội lên cứu chữa nạn nhân vụ sập cầu

25/02/2014 09:29
Hạ Nam

(Kênh 13) – Hôm nay (25/2), hai ê kip mổ của Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai sẽ đi máy bay từ Hà Nội lên Lai Châu cứu chữa nạn nhân vụ sập cầu treo Chu Va.

Như chúng tôi đã đưa tin, trưa 24/2, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã đáp máy bay lên hiện trường vụ sập cầu treo Chu Va (xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu). Hơn 9h tối, vị Bộ trưởng này đã có mặt tại Bệnh viện đa khoa Lai Châu.

Được biết, ngay khi hay tin về vụ sập cầu treo này trong buổi sáng, Bộ trưởng Thăng đã hủy bỏ chuyến thị sát tại cầu Đông Trù (dự án đường 5 kéo dài), cầu Vĩnh Thịnh (cầu bê tông cốt thép dài nhất vượt sông Hồng) theo kế hoạch để lập tức cùng đoàn công tác bay chuyến sớm nhất lên Điện Biên.

Tại đây, sau khi nghe lãnh đạo địa phương báo cáo tình hình, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đến Bệnh viện Đa khoa Lai Châu thăm hỏi động viên, tặng quà các nạn nhân, thân nhân các gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn sập cầu treo làm 8 người chết, 36 người bị thương đang được cấp cứu điều trị tại Bệnh viện. Tờ VOV đưa tin. Cũng theo nguồn trên, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, trong ngày hôm nay (25/2), Chính phủ sẽ điều trực thăng chở ê kíp mổ của Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai lên tăng cường cho Lai Châu.

Bộ trưởng Thăng tại Bệnh viện đa khoa Lai Châu tối 24/2. (Ảnh: GTVT)

Bộ trưởng Thăng tại Bệnh viện đa khoa Lai Châu tối 24/2. (Ảnh: GTVT)

Theo thông tin trên tờ Giao thông vận tải, ngay sau khi thăm hỏi bệnh nhân, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã gọi điện trực tiếp cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị KimTiến đề nghị Bộ trưởng điều ngay những cán bộ giỏi nhất ở bệnh viện Đa khoa Lào Cai và các tuyến Trung ương lên hỗ trợ các bác sỹ tại đây nhằm cấp cứu kịp thời cho các nạn nhân.

Vụ sập cầu Chu Va xảy ra vào khoảng 8h30 sáng 24/2, tại bản Chu Va 6. Truyền thông trong nước đưa tin, vào thời điểm đó, một đám tang được chia làm 3 tốp đi qua cầu, một tốp khoảng 20 người đã đi qua cầu, còn lại 40 người và chiếc quan tài khi đi được chừng 15m qua cầu thì cầu bất ngờ lật nghiêng. Hàng chục người rơi xuống phía lòng suối có nhiều đá tảng to án ngữ.

Phong Vân (T.H)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận