TRỰC TIẾP U.21 Việt Nam - U.21 Yokohama: Mở cánh cửa vào bán kết

22/12/2016 15:26
Thiên Thanh

Chiến thắng đậm của U.21 Yokohama đã giúp họ lọt vào bán kết, trong khi cánh cửa vẫn chưa hoàn toàn mở ra với U.21 Báo Thanh Niên Việt Nam (U.21 Việt Nam). 

Về mặt lý thuyết, U.21 Việt Nam sẽ vẫn có thể bị loại, nếu thua đậm hơn tỷ số 1-4 mà Yokohama đã làm trước U.21 Myanmar.

Xét về thực lực, đại diện đến từ Nhật Bản đã nổi lên như một trong những ứng viên hàng đầu cho chức vô địch. Nhưng U.21 Việt Nam cũng không phải quả hồng mềm dễ xơi.

Ở trận ra quân, dù hòa nhưng thực tế U.21 Việt Nam hoàn toàn xứng đáng với một chiến thắng. Sử dụng hầu như trọn trận đấu 4 gương mặt của U.19 Việt Nam, HLV Phạm Minh Đức đã khéo léo kết hợp Đức Chinh, Tiến Dụng, Tấn Tài và Văn Hào (vào sân từ phút 22) với những đàn anh tầm tuổi U.21.

U.21 Việt Nam muốn tự quyết cơ hội vào bán kết của mình

U.21 Việt Nam muốn tự quyết cơ hội vào bán kết của mình

Dù bị đánh giá là kém kinh nghiệm hơn, nhưng U.21 Việt Nam đã khiến U.21 Myanmar hoàn toàn bế tắc, không tìm ra được hướng lên bóng. Ngược lại, những chân sút của họ như Đức Chinh, Văn Hào, Xuân Mạnh… rất nhiều lần khiến khung thành U.21 Myanmar chao đảo.

Có chút tiếc nuối khi các học trò của HLV Phạm Minh Đức “cầm vàng để vàng rơi” với bàn thua ở giây bù giờ cuối cùng. Nhưng với người hâm mộ điều đó lại hay bởi sẽ giúp trận đấu diễn ra vào lúc 15 giờ 30 chiều nay hấp dẫn hơn.

Cái cách U.21 Yokohama thể hiện sức mạnh cho thấy họ rất muốn tạo ấn tượng đẹp ở lần đầu dự giải. Bởi vậy, sẽ không dễ có chuyện họ “lơi chân” dù đã vào bán kết.

Ngược lại, U.21 Việt Nam ở giải đấu được xác định là “chủ giải” sẽ không có tâm thế thua ít. Trước khán giả nhà, các học trò của HLV Phạm Minh Đức sẽ muốn có màn trình diễn thuyết phục trước phép thử nặng cân mang tên Yokohama.

Với cá nhân những cầu thủ trẻ của tuyển U.19 Việt Nam, gặp đội bóng Nhật Bản sẽ là cơ hội cọ xát rất quý giá mà những người tổ chức giải U.21 quốc tế Báo Thanh Niên Cúp Clear Men 2016 đã trao cho, để hiểu rõ giới hạn tiềm năng của mình, nhất là dưới sự quan sát của HLV Hữu Thắng, Hoàng Anh Tuấn và Giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận