Trùm mafia Nhật Bản bị bắt vì lộ hình xăm

12/01/2018 10:17
Long Nhất

Một trùm tội phạm đã “gác kiếm” người Nhật bị bắt ở Thái Lan sau hơn 14 năm trốn chạy, khi những bức ảnh ông này với hình xăm yakuza và ngón tay út bị cụt lan truyền trên mạng.

Shigeharu Shirai, 72 tuổi, đã bị bắt giữ trong khi đang đi mua sắm hôm 10/1 tại trung tâm thị xã Lopburi.

Shirai bị chính quyền Nhật Bản truy lùng với cáo buộc bắn chết một đối thủ vào năm 2003. Sau đó ông chạy trốn đến Thái Lan, kết hôn với một phụ nữ địa phương và “nghỉ hưu” một cách êm đềm.

Cuộc sống của Shirai cứ như vậy cho đến khi một người dân đăng hình ông đang chơi cờ trên đường phố với hình xăm băng đảng chằng chịt và một ngón tay cụt. Các thành viên yakuza thường chặt một ngón tay để sám hối cho những tội ác gây ra.

Trum mafia Nhat Ban bi bat vi lo hinh xam hinh anh 1

Cảnh sát Thái Lan vạch áo Shirai, để lộ hình xăm băng đảng. Ảnh: AFP/Getty.

Những hình ảnh này được chia sẻ hơn 10.000 lần và thu hút sự chú ý của cảnh sát Nhật Bản. Họ đã thông báo cho các nhà chức trách Thái Lan.

“Người bị tình nghi thú nhận ông ta là người đứng đầu nhóm Kodokai, một nhóm nhỏ của yakuza”, Guardian dẫn lời phát ngôn viên của cảnh sát Thái Lan Wirachai Songmetta đề cập một nhánh của băng nhóm yakuza lớn nhất Nhật Bản, Yamaguchi-gumi.

Yakuza ra đời trong sự hỗn loạn của Nhật Bản thời hậu chiến, chuyển đổi thành các tổ chức tội phạm trị giá hàng tỷ USD với những hoạt động liên quan đến cờ bạc, ma túy, mại dâm, vay mượn, bảo kê và tội phạm cổ cồn trắng.

Họ được dung thứ và được coi là điều ác cần thiết để giữ trật tự trên đường phố. Không giống như mafia ở Italy hay hội Tam Hoàng ở Trung Quốc, yakuza không bất hợp pháp và mỗi nhóm đều có trụ sở riêng của mình.

Trum mafia Nhat Ban bi bat vi lo hinh xam hinh anh 2

Shirai bị bắt ở tỉnh Lopburi cách thủ đô Bangkok 150 km về phía đông bắc. Ảnh: Google Maps.

Shirai bị cáo buộc bắn chết chỉ huy băng đảng đối địch, 7 thành viên khác trong nhóm của của ông đã phải chịu mức án 12 đến 17 năm vì phi vụ này.

“Nghi phạm không thú tội giết người nhưng thừa nhận rằng nạn nhân đã từng bắt nạt ông ta”, phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan nói.

Cảnh sát cho hay ông trùm băng đảng đã giữ kín thông tin trong suốt thời gian ở Thái Lan. Không có hộ chiếu hoặc thị thực, Shirai sẽ bị bắt vì vào Thái Lan bất hợp pháp và bị dẫn độ về Nhật Bản.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận