Trước khi tập thể dục đừng quên 4 thứ này!

21/11/2013 11:25
Tường Vân

Đây hoàn toàn là những món ăn, thức uống rất dễ kiếm.

Huấn luyện viên Jay Cardiello – người từng có nhiều kinh nghiệm làm giáo viên giúp các ngôi sao Hollywood duy trì vóc dáng cân đối đã đưa 4 bữa ăn nhẹ mà bạn có thể ăn trước mỗi bữa tập thể thao.

Mật ong

3 muỗng mật ong sẽ giúp duy trì năng lượng tương đương với một chai nước uống thể thao ưa thích của bạn.

1384734656786

Trong thực tế, bạn sẽ phải uống gần khoảng 1 lít nước để có thể hiệu quả như 3 muỗng mật ong kia. Ngoài ra, mật ong được hấp thụ vào máu của bạn nhanh hơn và giúp cho việc tiêu hóa thức ăn rắn đặc trở nên dễ dàng, điều này rất có ích cho những người chạy bộ (trong những bài tập tim mạch) hoặc những môn thể thao yêu cầu đối cháy nhiều năng lượng.

Chuối

Chuối không chỉ là một món ăn cung cấp kali tốt nhất mà chuối còn chứa magiê – một chất giúp kích thích sự trao đổi chất protein của bạn cũng như tăng cường hệ thống miễn dịch.

1384734656792

Cuối cùng, chuối là một nguồn năng lượng không thể vắng mặt nếu bạn muốn có được cuộc sống năng động và khỏe mạnh.

Nước

Hydrat hóa trước khi tập luyện cũng quan trọng như bất kỳ món ăn “đặc” nào. Mất nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu của sự mệt mỏi và có thể dẫn đến thiếu hụt giữa sự phối hợp và sức mạnh.

Một nguyên tắc nhỏ là bạn hãy uống 1 cốc nước (khoảng 250ml) cho mỗi mười lăm phút tập thể dục. Mỗi khi đi chạy, các bạn hãy mang theo 1 chai nước bên mình nhé.

Sữa chua

Ít chất béo, sữa chua cung cấp một năng lượng bền vững cho những bài tập tim mạch và sử dụng trọng lượng cơ thể.

1384734656802

Lý do là bởi vì sữa chua là nguồn cung cấp magie phong phú, giúp kích thích các enzym hỗ trợ trong việc chuyển hóa carbohydrate và protein.

(Tri Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận