Trương Nghệ Mưu làm phim về Thằng Gù nhà thờ Đức Bà

07/08/2013 10:17
Mai Phương

Đạo diễn Trung Quốc lừng danh lần đầu làm phim ở Hollywood với dự án đầy tham vọng về nhân vật Quasimodo.

Kể từ khi ra mắt năm 1831, cuốn tiểu thuyết Thằng Gù nhà thờ Đức Bà của đại văn hào Victor Hugo được chuyển thể rất nhiều lần. Tác phẩm này từng xuất hiện dưới dạng phim điện ảnh, phim hoạt hình, phim truyền hình, kịch phát thanh và trên sân khấu với hai thể loại nhạc kịch và ballet.

Trong thời gian tới, kiệt tác này tiếp tục được chuyển thể thành phim với sự chỉ đạo của đạo diễn tài danh người Trung Quốc Trương Nghệ Mưu. Ông vừa nhận lời ngồi vào chiếc ghế đạo diễn của dự án đầy tham vọng này.

 

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu có tác phẩm điện ảnh đầu tiên thực hiện ở Hollywood.

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu có tác phẩm điện ảnh đầu tiên thực hiện ở Hollywood.

Thằng Gù nhà thờ Đức Bà là câu chuyện về Esmeralda, một cô gái digan bị gài tội sát nhân. Người duy nhất có thể cứu cô là Quasimodo, thằng gù có nhiệm vụ rung chuông ở Nhà thờ Đức Bà.

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu được biết tới với các tác phẩm đậm chất nhân văn và giàu tính nghệ thuật. Những bộ phim do ông chỉ đạo như Cao lương đỏ, Đèn lồng đỏ treo cao, Phải sống, Thu Cúc đi kiện hay Anh hùng đều được xếp vào hàng kinh điển của điện ảnh thế giới. Bộ phim gần đây nhất Trương Nghệ Mưu làm đạo diễn là The Flowers of War (Kim lăng thập tam thoa) năm 2011, có sự tham gia của tài tử Christian Bale.

Tiểu thuyết "Nhà thờ Đức Bà Paris" của Victor Hugo.

Tiểu thuyết “Nhà thờ Đức Bà Paris” của Victor Hugo.

Ngoài Trương Nghệ Mưu, đoàn làm phim Thằng Gù nhà thờ Đức Bà còn có sự góp mặt của Josh Brolin. Tài tử 45 tuổi nhận lời diễn xuất trong phim từ cách đây hai năm. Bên cạnh đó, cặp vợ chồng Kieran và Michele Mulroney đảm nhiệm phần kịch bản của bộ phim.

Hiện thời điểm khởi quay và ra mắt của Thằng gù Nhà thờ Đức Bà vẫn chưa được ấn định.

(BVNE)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận