Truy tố 'nữ quái' chuyên dụ đàn ông vào nhà nghỉ để trộm tài sản

15/02/2014 09:31
Long Nhất

(Kênh 13) – Công an quận Long Biên, Hà Nội vừa hoàn tất kết luận điều tra đề nghị VKS truy tố Đỗ Thị Thu Hường (SN 1976, quê Phú Thọ) để làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Bằng chiêu 'mỹ nhân kế', Hường đã dụ dỗ đàn ông vào nhà nghỉ rồi trộm đồ (Ảnh minh họa)
Bằng chiêu ‘mỹ nhân kế’, Hường đã dụ dỗ đàn ông vào nhà nghỉ rồi trộm đồ (Ảnh minh họa)

Nhan sắc không mặn mà, vốn là kẻ sống lang thang, không có việc làm, từng có 2 tiền án về tội Lạm dụng tín nhiệm và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lợi dụng sự nhẹ dạ của những người lái xe ôm tuổi trung niên, Hường đã lần lượt đưa hơn 20 người đàn ông “sập bẫy” của mình.

Từ Phú Thọ mò lên Hà Nội, Hường tìm cho mình những cái tên mỹ miều, tự giới thiệu là cán bộ ngân hàng hoặc cán bộ của Chi cục thuế rồi làm quen, rủ những người đàn ông trung niên vào nhà nghỉ.

Lợi dụng lúc họ đang tắm, Hường cuỗm hết tài sản của nạn nhân rồi biến mất.

Theo điều tra, do quen biết nhau từ trước, khoảng 1h ngày 9/11/2012, Hường đã gọi điện thoại cho ông N. (SN 1965, ở Phúc Thọ, Hà Nội), làm nghề lái xe ôm. Hường thuê ô N., chở đến đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân.

Trên đường đi, Hường ba hoa với người lái xe ôm rằng mình đang đi lấy giấy tờ đất. Sau đó bà ta rủ ông N. đi ăn trưa, rồi rủ ông này vào nhà nghỉ ở quận Cầu Giấy để nghỉ trưa.

Khi vào nhà nghỉ, Hường bảo ông N. vào nhà vệ sinh tắm rửa. Lợi dụng lúc ông N. đang tắm, Hường đã lục soát túi quần của nạn nhân, lấy đi điện thoại, ví bên trong có 2,5 triệu đồng và giấy tờ xe.

Hường lấy chìa khóa xe rồi đi xuống lấy xe máy của ông N. và biến mất. Chiếc xe máy Hường đem bán được 10 triệu đồng.

Một lần khác, Hường làm quen với ông Q. (SN 1963, ở Đống Đa, Hà Nội), tự giới thiệu mình là cán bộ Chi cục thuế quận Ba Đình.

Sau khi chủ động xin số điện thoại của “con mồi”, Hường gọi điện cho ông Q. thuê ông này chở đi lễ ở khu vực Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.

Khi đến nơi, lấy cớ không thể liên lạc được với chủ lễ, Hường rủ ông Q. đi ăn rồi vào nhà nghỉ. Ông Q. đồng ý, gửi xe máy ở quầy lễ tân rồi cùng Hường lên phòng.

Hường chủ động vào nhà vệ sinh tắm trước, sau khi tắm xong, Hường đi ra và bảo ông Q. : “Anh vào tắm đi để em nằm đợi”.

Khi ông Q. đang tắm trong nhà vệ sinh, Hường ở ngoài đã lục soát túi quần lấy đi điện thoại, ví bên trong có 1,3 triệu đồng và giấy tờ xe.

Hường xuống lấy xe máy của ông Q. rồi đi mất. Xe máy của nạn nhân, Hường bán được 14 triệu đồng, đã ăn tiêu hết.

Cơ quan điều tra xác định, hành vi của Hường đã đủ yếu tố cấu thành tội Trộm cắp tài sản. Hành vi phạm tội lần này của bà ta bị xác định là tái phạm nguy hiểm.

(Xã Hội)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận