TSB Liêu Ninh hoàn thành huấn luyện trên Biển Đông

23/12/2013 09:30
Lung Việt

Tàu sân bay Liêu Ninh đã hoàn thành hơn 100 khoa mục thực nghiệm và huấn luyện tại khu vực Biển Đông.

Tân Hoa Xã đưa tin, tàu sân bay Liêu Ninh của Hải quân Trung Quốc đã hoàn thành thuận lợi việc thử nghiệm nhiều khoa mục trong hệ thống tác chiến và lần đầu tiên tổ chức nghiên cứu tổng hợp hệ thống tác chiến trong cuộc huấn luyện trên Biển Đông, kết thúc vào ngày hôm qua.

Cho đến nay tàu Liêu Ninh đã hoàn thành hơn 100 khoa mục thực nghiệm và huấn luyện tại khu vực Biển Đông, chỉ số kỹ chiến thuật như hệ thống tác chiến, hệ thống động lực và tính năng hành trình trên biển của tàu được kiểm chứng nhiều lần.

Tàu sân bay Liêu Ninh đã hoàn thành cuộc huấn luyện thử nghiệm tổng hợp vào ngày hôm qua.Tàu sân bay Liêu Ninh đã hoàn thành cuộc huấn luyện thử nghiệm tổng hợp vào ngày hôm qua.

Đây là lần đầu tiên hoạt động huấn luyện thử nghiệm của Liêu Ninh thực hiện ở khoảng cách xa, thời gian dài, cường độ cao và thử nghiệm liên tục. Có các đặc điểm như khoa mục thử nghiệm nhiều, nhiệm vụ nặng nề, yêu cầu tiêu chuẩn cao, hệ thống tác chiến phức tạp, công nghệ mới, lượng lớn thông tin liên lạc, binh lực sử dụng nhiều loại, tình hình trên không và trên biển phức tạp, tổ chức và thực hiện đảm bảo gặp nhiều khó khăn.

Mục đích của lần thử nghiệm huấn luyện tại Biển Đông của tàu Liêu Ninh lần này là kiểm tra xem xét hệ thống tác chiến, hệ thống động lực và khả năng cơ động trên biển tàu, tìm kiếm sự hình thành khả năng chỉ huy tác chiến tổng hợp của tàu Liêu Ninh.

Tiêm kích hạm J-15 trên Liêu Ninh.Tiêm kích hạm J-15 trên Liêu Ninh.

Trong lần thử nghiệm và huấn luyện tại Biển Đông, tàu Liêu Ninh đã được kiểm tra hiệu quả hệ thống động lực của tàu sân bay, tính năng hành trình tổng thể của tàu và tính ổn định của công tác chiển bị vũ khí; dựa vào kế hoạch triển khai thử nghiệm khả năng như đối không, đối hải, cảm biến dưới nước, thông tin liên lạc tổng hợp, dẫn đường, đảm bảo khí tượng, khả năng giám sát trên không của hệ thống tác chiến; xem xét chặt chẽ hệ thống chỉ huy tác chiến như tính chính xác trong đảm bảo thông tin, tính hợp lý của luồng thông tin, tính chính xác luồng chỉ huy, tính khoa học trong sắp xếp bố trí.

Theo yêu cầu thử nghiệm huấn luyện tổng hợp ở Biển Đông lần này, các cơ quan hải quân liên quan còn huy động máy bay các loại, tàu nổi và tàu ngầm, thử nghiệm phối hợp hiệu quả.

(Kiến Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận