Từ chàng trai gầy còm, 9x lột xác vạm vỡ nhờ tập gym, ăn chuối

15/12/2015 16:18
Long Nhất

Sự thay đổi đáng kinh ngạc về ngoại hình của chàng trai này là động lực cho tất cả những bạn nam muốn tăng cân.

Nguyễn Thành Long sinh ngày 24/10/1998, hiện đang sinh sống và học tập tại Hà Nội được nhiều người biết đến khi chia sẻ câu chuyện về  hành trình lột xác của mình trên trang cá nhân.

Thành Long lột xác hoàn toàn sau 1 năm tập gym.

Thành Long lột xác hoàn toàn sau 1 năm tập gym.

Năm 16 tuổi, sở hữu chiều cao 1m78 và cân nặng 47kg, Long từng mặc cảm khi bị bạn bè chê ốm yếu, gây nhom.

‘Đó là thời gian khủng hoảng với mình khi đi đâu cũng nghe những lời bàn tán, chế giễu từ người xung quanh. Nhiều lúc chỉ muốn đến nơi nào đó không ai biết mình, nhưng rồi nghĩ như vậy rất hèn nhát. Và mình đã nghĩ đến việc sẽ thay đổi’.

Ngay từ những ngày đầu tiên đến với gym, Long đã được tư vấn đến thẳng phòng tập để tập luyện và học hỏi kinh nghiệm từ những bậc tiền bối.

Long tự lên lịch tập cho mình từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần, mỗi ngày tập 1 nhóm cơ và dành ra ngày chủ nhật để cơ thể được nghỉ ngơi.

Bạn bè không còn nhận ra sự Thành Long gầy nhom, ốm yếu ngày nào...

Bạn bè không còn nhận ra sự Thành Long gầy nhom, ốm yếu ngày nào…

‘Tập được 2-3 tháng thì mình muốn bỏ cuộc vì quá đau đớn. Nhưng rồi việc đến phòng tập như 1 thói quen và mình vẫn có mặt đầy đủ.

Động lực khi ấy chính là những lời bán tán, chê bai của mọi người, rồi mình lại điên cuồng lao vào tập luyện cho đến tận bây giờ’ – Long kể.

Sau 3 tháng, cơ thể của Long bắt đầu có những thay đổi tích cực. Sức khỏe được cải thiện, cân nặng tăng liền mấy kí, thân hình có sức sống hơn và quan trọng là Long đã có thể nhấc được những vật nặng.

Ngoài chế độ tập luyện thường xuyên, Long còn kết hợp với việc ăn uống với quy trình nghiêm ngặt. Mỗi ngày ăn 5-6 bữa, trong đó có 3 bữa chính và 3 bữa phụ.

Bữa chính, Long sẽ ăn cùng gia đình gồm các món thịt, trứng, cá và rau. Bữa phụ sẽ ăn lòng trắng trứng, trước và sau khi tập, cậu bạn thường xuyên ăn chuối.

Thành Long giờ đây khỏe mạnh và vô cùng tự tin.

Thành Long giờ đây khỏe mạnh và vô cùng tự tin.

Đến thời điểm hiện tại, cân nặng của Long đã đạt 80 kg với thân hình săn chắc, nở nang. Giờ đây, chàng trai này hoàn toàn tự tin với vẻ ngoại khỏe mạnh, rắn chắc.

Bài học mà Long muốn gửi đến những người trẻ muốn thay đổi ngoại hình như mình là hãy luôn kiên trì, đừng vì chút nỗi đau thể xác mà bỏ dở những kế hoạch của bản thân.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận