Từ chối ra nước ngoài, Xuân Trường về lại HAGL

Từ chối ra nước ngoài, Xuân Trường về lại HAGL

30/01/2018 08:39
Long Nhất

Phong độ ấn tượng của đội trưởng U23 Việt Nam tại VCK châu Á 2018 khiến Xuân Trường nhận được một số lời mời của các đội bóng nước ngoài. Tuy nhiên, Trường ‘híp’ đã quyết định trở lại HAGL để đảm bảo vị trí ở đội tuyển tham dự AFF Cup 2018.

Dù phong độ không ổn định trong thời gian đầu tập trung U23 Việt Nam dự VCK châu Á nhưng bước vào giải đấu chính thức, Xuân Trường đã là chính mình khi chơi với một phong độ rất cao và đóng góp lớn vào chiến tích của đội nhà.

Tính cả giải đấu, Xuân Trường là một trong số ít những cầu thủ mà HLV Park Hang Seo sử dụng nhiều nhất khi đá trọn vẹn 6 trận đấu từ vòng bảng đến trận chung kết với tổng thời gian là 630 phút ở VCK U23 châu Á.

Chính bởi phong độ ấn tượng đó, cùng với việc đáo hạn hợp đồng với CLB cũ Gangwon (Hàn Quốc) nên ngay sau khi VCK U23 châu Á kết thúc, tiền vệ trưởng thành từ lò đào tạo HAGL đã nhận được nhiều chú ý, với những lời mời của một số CLB nước ngoài.

Từ chối ra nước ngoài, Xuân Trường về lại HAGL - Ảnh 1

Chơi xuất sắc tại VCK U23 châu Á, Xuân Trường đã có cơ hội ra nước ngoài thi đấu thêm lần nữa nhưng tiền vệ này đã từ chối để trở lại HAGL

Tuy nhiên, bỏ qua tất cả Xuân Trường đã quyết định trở về V-League khoác áo HAGL chơi tại V-League 2018. Quyết định này dường như là hợp lý hơn cả khi đội bóng của bầu Đức cũng đang được dẫn dắt bởi một người Hàn Quốc giống như U23 Việt Nam, đặc biệt có sự tiến bộ nhanh về chuyên môn trong thời gian qua.

Sự trở lại này cũng là hợp lý khi Xuân Trường cần ra sân nhiều hơn nhằm duy trì phong độ của mình để tiếp tục có tên trong danh sách tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2018 vào cuối năm – giải đấu mà cá nhân Trường “híp” cũng như các đồng đội khác đang tự đặt mục tiêu là chức vô địch.

Sự trở lại của Xuân Trường chắc chắn sẽ tiếp thêm cho HAGL sức mạnh hòng cạnh tranh ngôi vô địch các mùa giải tới. Dù thế, nhằm cho Xuân Trường, Văn Thanh, Văn Toàn, Công Phượng…nghỉ ngơi thêm sau VCK U23 châu Á, phải sau giải BTV Cup nơi đội bóng phố Núi đang thi đấu các cầu thủ này mới hội quân với CLB của mình…

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận