TỰ HÀO: 7 loại vũ khí ‘Made in Việt Nam’ có thể xuất khẩu toàn thế giới, cái thứ 3 có thể khiến TQ phải run sợ!

TỰ HÀO: 7 loại vũ khí ‘Made in Việt Nam’ có thể xuất khẩu toàn thế giới, cái thứ 3 có thể khiến TQ phải run sợ!

22/02/2018 14:59
Mèo Moon

Việc nghiên cứu và sản xuất thành công nhiều trang bị thế hệ mới đã mở ra cơ hội xuất khẩu vũ khí tới nhiều quốc gia. Vậy đâu là những sản phẩm “Made in Vietnam” có thể hút khách?

Radar phòng không hiện đại do Viettel nghiên cứu, chế tạo.

Vũ khí mang vác tới cấp sư đoàn bộ binh

Được đầu tư mạnh mẽ trong khoảng 10 năm trở lại đây, công nghiệp quốc phòng (CNQP) Việt Nam đã có sự tiến bộ vượt bậc, nhất là sau Nghị quyết 06 của Bộ Chính trị với định hướng lớn mang tính chiến lược, có tầm nhìn xa tới vài chục năm, cụ thể:

“Xây dựng và phát triển công nghiệp quốc phòng là chương trình mục tiêu trọng điểm quốc gia. Vũ khí, trang bị kĩ thuật do công nghiệp quốc phòng sản xuất phải phù hợp với chiến lược trang bị của các lực lượng vũ trang, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”.

Súng tiểu liên GALIL ACE do Việt Nam sản xuất theo chuyển giao công nghệ của Israel.

Đến nay, nền CNQP nước ta đã sản xuất được vũ khí trang bị cho sư đoàn bộ binh đủ quân. Nổi bật nhất là việc đưa vào hoạt động dây chuyền sản xuất súng bộ binh thế hệ mới theo chuyển giao công nghệ của Israel.

Sự kiện này đánh dấu một bước ngoặt quan trọng, đó là lần đầu tiên Việt Nam hoàn toàn làm chủ công nghệ chế tạo từ A-Z, sản xuất súng bộ binh “có bản quyền” với hơn 1.000 chi tiết khác nhau.

Từ dây chuyền này, bên cạnh súng theo thiết kế gốc của Israel, chúng ta có thể sản xuất được nhiều loại súng bộ binh do Việt Nam tự thiết kế hoặc cải tiến.

Bên cạnh đó, còn phải kể đến các loại súng và đạn chống tăng thế hệ mới; súng cối 100mm có nhiều cải tiến; các loại súng trung liên, đại liên, súng bắn tỉa do Việt Nam tự nghiên cứu chế tạo hoặc nhận chuyển giao công nghệ từ một số đối tác truyền thống.

Cối 60mm do Việt Nam sản xuất được giới thiệu với quân đội các nước trong khu vực nhân giải bắn súng quân dụng ASEAN.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận