Tử hình kẻ giết Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp Mai Châu

30/12/2013 22:35
Tường Vân

Tại Sân vận động huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, Tòa án nhân dân tỉnh Hòa Bình ngày 30/12 đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử lưu động bị cáo Lê Văn Minh (SN 1962) trú tại thị trấn Mai Châu, huyện Mai Châu là giám đốc công ty TNHH một thành viên xây dựng Văn Minh, có trụ sở tại thị trấn Mai Châu về tội giết người và hủy hoại tài sản

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Lê Văn Minh mức án tử hình về tội giết người và 9 năm tù về tội hủy hoại tài sản. Tổng mức hình phạt chung mà bị cáo phải nhận là tử hình. Hội đồng xét xử buộc bị cáo phải có trách nhiệm bồi thường cho phía người bị hại và bồi thường chiếc xe ôtô của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mai Châu số tiền 572 triệu đồng.

Theo cáo trạng, Lê Văn Minh có quan hệ bạn bè với ông Phạm Đức Hậu (SN 1960) là Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Mai Châu. Ông Hậu thường xuyên tạo điều kiện giúp Minh trong việc vay vốn để làm ăn.

Ông Hậu nhờ Minh tìm hộ bạn gái để tâm sự và Minh đã nhận lời. Đến khoảng 17h30 ngày 13/4/2013 khi đang trên đường từ thành phố Hòa Bình về Mai Châu thì ông Hậu có gọi điện và nói đang đợi Minh đưa bạn gái về. Nghe ông Hậu nói vậy, Minh đã bảo ông Hậu đi đến khu bãi rác thuộc xã Tòng Đậu đợi và gặp nhau ở đó.

Đối tượng Lê Văn Minh tại cơ quan điều tra.

Đối tượng Lê Văn Minh tại cơ quan điều tra.

Sau đó, Minh và ông Hậu gặp và nói chuyện về việc tìm bạn gái. Hai bên đã xảy ra cãi vã gay gắt. Minh đã lấy một tuýp sắt đánh vào đầu làm ông Hậu làm ông Hậu tử vong tại chỗ. Sau đó, Minh lôi ông Hậu đặt nằm ở ghế giữa xe ô tô Innova mang BKS 30S – 9319 rồi điều khiển đi về phía Tân Lạc.

Đến gần đỉnh Thung Khe, Lê Văn Minh kéo ông Hậu lên ghế lái rồi đẩy xe xuống vực thuộc địa phận xóm Bưởi, xã Phú Cường, huyện Tân Lạc nhằm tạo hiện trường giả tai nạn giao thông để che giấu hành vi phạm tội.

Đến ngày 16/4/2013, chiếc xe ô tô và xác ông Hậu được người dân phát hiện. Đến ngày 1/5/2013, lực lượng chức năng đã ra lệnh bắt khẩn cấp Lê Văn Minh.

(Xã Luận)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận