Từ nay Việt Nam sẽ "bá đạo" SEA Games!

18/12/2013 09:51
Long Nhất

Chỉ cần “tiếp thu” và “phát triển” những gì Myanmar đã làm, chúng ta có thể thống trị các kỳ SEA Games tới.

Toàn cảnh SEA Games 27

SEA Games 27 đang diễn ra vô cùng nóng bỏng ở Đông Nam Á. Trong cương vị chủ nhà, Myanmar (và vài nước thân thiết) đã có rất nhiều “tuyệt chiêu” độc, lạ để mang về HCV. Việt Nam cũng có thể học hỏi, hòng vô địch SEA Games 28 (dù không phải chủ nhà!).

Bỏ bơi để tập lặn

Sau SEA Games 27, Ánh Viên sẽ tới Mỹ tập huấn. Nhưng thiết nghĩ, kình ngư Việt Nam và nhiều đồng nghiệp khác nên tập bơi ít đi một chút và dành thời gian cho môn… lặn. Để làm gì? Để ngay sau khi xuất phát Ánh Viên có thể lặn một lèo thật nhanh, hòng gia tăng khoảng cách với các đối thủ!

 	Với bí quyết

Với bí quyết “dị” này, Ánh Viên sẽ mang thêm vàng về cho Việt Nam

Chiêu “độc” này học được từ VĐV vừa đoạt HCV SEA Games 27 nội dung 100m bơi ngửa người Singapore! Sau khi xuất phát, Tao Li đã lặn một lèo vượt quá vạch 15 mét (theo luật phải trồi lên mặt nước trước vạch này) để vượt lên các đối thủ và đoạt HCV. Dù có clip rõ rệt chứng minh Tao Li phạm luật, thì sau đó BTC của Myanmar vẫn để VĐV này có HCV. SEA Games 28 chắc cũng thế…

Đổi VĐV chạy sang thi… đi bộ

Điền kinh vốn là thế mạnh của TT Việt Nam và nay sẽ càng hiệu quả hơn nữa nếu đưa ra quyết định táo bạo là cho vài VĐV chạy sang thi… đi bộ. Thì cứ xem đó, một VĐV Myanmar đã chạy băng băng về đích để “cướp” trắng chiếc HCV của Thanh Phúc ở nội dung đi bộ 20km đó thôi.

Từ nay Việt Nam sẽ "bá đạo" SEA Games!

VĐV chủ nhà “cướp” HCV của Thanh Phúc

Từ nay Việt Nam sẽ "bá đạo" SEA Games!

Việt Nam có thể điều những VĐV chạy xuất sắc như Nguyễn Văn Lai (HCV 5000m nam SEA Games 27) sang thi đi bộ để gom thêm nhiều thành tích

 	Việt Nam có thể cho một VĐV chạy thi đi bộ, hoặc cho Thanh Phúc tập marathon!

Hoặc cho Thanh Phúc tập marathon!

Học chiêu độc này của chủ nhà Myanmar, các nội dung chạy bộ tại SEA Games 28 nhiều khả năng sẽ rơi vào tay Việt Nam! SEA Games mà, kỳ nào cũng giống nhau nên cứ thế mà… làm bậy thôi!

Tập giơ mặt cho đối thủ đánh

Là võ sỹ, ngoài việc đánh trúng đối phương thì né tránh là điều vô cùng quan trọng. Nhưng ở SEA Games, “tuyệt chiêu tối thượng” phải là giơ mặt cho đối thủ đánh!

 	Ahmad Shahril thua đau vì đấm sượt mặt đối thủ

Ahmad Shahril thua đau vì đấm sượt mặt đối thủ

Chiêu này vừa được VĐV Kyaw Naing Thun người Myanmar phát huy đến mức đỉnh cao. Ở trận Chung kết nội dung pencak silat hạng cân 61-65 kg, Kyaw Naing Thun đã giơ mặt ra cho đối phương đánh phạm quy (đấm sượt mặt) rồi ngã lăn đùng xuống sàn, la hét thảm thiết. Kết quả, VĐV Ahmad Shahril của Malaysia bị xử trừ điểm và thua cuộc.

Chuyên tâm học các đòn đánh phạm quy

Lại liên quan tới chuyện đánh đấm, chủ nhà Myanmar của SEA Games 27 vừa có thêm chiêu độc nữa để đảm bảo giành HCV: Đánh vào chỗ hiểm! Mới đây, võ sỹ Zay Yar (Myanmar) đã sử dụng đòn đánh vào hạ bộ đối thủ Awaluddin của Indonesia và được trọng tài xử thắng, đoạt HCV!

 	Zay Yar đánh vào chỗ hiểm của Awaluddin

Zay Yar đánh vào chỗ hiểm của Awaluddin

Áp dụng tốt những bí quyết trên, Việt Nam chắc chắn sẽ “bá đạo” ở các kỳ SEA Games tới. Có lẽ TT Việt Nam cần thay đổi và học tập Myanmar ngay thôi!

Bài viết mang tính chất hài hước, giả tưởng để phục vụ mục đích giải trí trong dịp SEA Games 27!

(Trí Thức Trẻ)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận