Tù nhân phá tường vượt ngục sau siêu bão

12/11/2013 15:24
Lê Dũng

Tù nhân trong một trại giam ở thành phố Tacloban, nơi hứng chịu tổn thất nặng nề nhất sau siêu bão Haiyan, đã trốn ngục vì không có thực phẩm và nước trong mấy ngày qua.

Theo Chuẩn tướng Virgilio Espineli, các tù nhân hợp sức phá tường hòng trốn thoát. Một số đã trúng đạn của cai ngục nên quay lại còn số đông khác đã chạy trốn. “Chúng tôi chưa xác định được số tù nhân tẩu thoát”, ông Virgilio Espineli cho hay.

Trước đó, vào hôm 11/11, một tù nhân đứng trên mái của nhà tù thành phố Tacloban và dọa nhảy xuống. Anh ta là một trong 672 người đang chấp hành án trong nhà tù Tacloban, nơi thực phẩm và nước đã cạn kiệt vào hôm qua, CNN đưa tin. Các tù nhân đe dọa sẽ phá nhà tù và vượt ngục tập thể trong một hoăc hai ngày tới nếu cai ngục không phát thực phẩm và nước cho họ.

Người dân chờ tới lượt điều trị y tế tại thành phố Tacloban hôm 9/11

Người dân chờ tới lượt điều trị y tế tại thành phố Tacloban hôm 9/11

Ở bên ngoài nhà tù, tâm trạng sợ hãi và tuyệt vọng cũng đang trùm lên những người sống sót sau khi siêu bão Haiyan đẩy họ vào cảnh màn trời chiếu đất, mất người thân và không có thực phầm, nước sạch. Họ khắc khoải chờ đợi hàng cứu trợ, ngóng tin tức của người thân mất tích, sợ dịch bệnh từ những tử thi bốc mùi và lo ngại nạn hôi của.

Richard Young, một thanh niên, đeo một chiếc còi trên cổ. Anh mang theo còi từ tối 9/11, khi những nhóm người bắt đầu tập hợp để bảo vệ khu vực mà họ sống. Họ thay phiên nhau thức suốt đêm để canh chừng nạn hôi của. Nếu những kẻ hôi của xuất hiện, họ sẽ thổi còi.

“Chúng tôi không chỉ mang theo còi. Nhiều người cầm theo cả súng. Nếu họ không làm hại gia đình tôi, chúng tôi sẽ bỏ qua. Nhưng nếu họ manh động, chúng tôi sẽ bắn. Mọi người trong nhóm đều luôn sẵn sàng sử dụng vũ khí”, Richard nói.

Đám đông trèo lên một nhà kho ở tầng hai của một tòa nhà để hôi của tại thành phố Tacloban.

Đám đông trèo lên một nhà kho ở tầng hai của một tòa nhà để hôi của tại thành phố Tacloban.

Một thương nhân giấu tên nói rằng ông đã sốc khi chứng kiến những vụ cướp bóc trong thành phố Tacloban. Người ta không chỉ lấy thực phẩm và nước, mà còn cướp cả những đồ gia dụng lớn như tủ lạnh và máy giặt. Những kẻ hôi của đã tấn công cửa hàng của ông và những cửa hàng lân cận.

(Tri Thức)

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận